Chạy quảng cáo google ads cần lưu ý gì

[T]hực tế hiện tại chạy quảng cáo google ads giờ thực sự rất dễ dàng. Nếu lên Youtube bạn có thể thấy hàng ngàn video hướng dẫn bạn set up và lên một chiến dịch quảng cáo google. Nhưng để có được một hệ thống chiến dịch quảng cáo tối ưu bạn cần để ý một số vấn đề sau.

1. Chạy quảng cáo google không phải ra đơn

[N]hiều bạn mới chạy quảng cáo google ads mong muốn quảng cáo ra đơn. Nhưng bạn phải hiểu rất rõ về việc này. Quảng cáo Google không phải là để ra đơn trừ khi bạn bật được hình thức chạy CPA (tính tiền theo chuyển đổi) của ads google. Nhưng không phải ai, hoặc TK nào cũng bật được hình thức quảng cáo này. Cần có điều kiện để bật được nó.

Nên bạn cần hiểu rõ rằng việc quảng cáo Google của bạn mới là chỉ giúp bạn tiếp cận với khách hàng tiềm năng thôi. Chứ nó không chịu trách nhiệm cho việc tạo ra chuyển đổi đơn hàng của bạn. Nên phải hiểu từng vấn đề để mà tối ưu cho hiệu quả.

Khóa học: quảng cáo google adwords siêu rẻ

2. Các hình thức chạy quảng cáo google thường gặp

[K]hi chạy quảng cáo google bạn sẽ nghe nói về rất nhiều hình thức quảng cáo như: adwords, Shopping, GDN, Dynamic,… Nhưng tựu chung lại thì google chỉ có 2 hình thức chạy quảng cáo chính. Bao gồm: quảng cáo tìm kiếm và quảng cáo hiển thị.

  • Ở quảng cáo tìm kiếm thì hình thức phổ biến nhất bao gồm: Google adwords, Google Shopping. Ở đây có nghĩa là khách hàng lên trình tìm kiếm của google gõ từ khóa thì quảng cáo của mình sẽ xuất hiện
  • Ở hình thức quảng cáo hiển thị thì bao gồm: GDN (google display netwworks), Google Shopping. Ở đây là khách hàng sẽ thấy hiển thị hình ảnh, mẫu đoạn văn của mình trên các trình liên kết của google như website đối tác, Youtube,…

3. Hiểu rõ tác dụng của hình thức chạy quảng cáo google adword hiệu quả


Nghe thì đơn giản nhưng không phải ai cũng hiểu rõ từng tác dụng của mỗi hình thức chạy quảng cáo google adwords. Mỗi  hình thức và mỗi cách thức nó có những yêu cầu khác nhau, nhiệm vụ khác nhau và nếu tận dụng tốt từng hình thức thì quảng cáo google còn mạnh hơn quảng cáo FB ở một số điểm. Và một số điểm cần lưu ý:

  • Kết hợp đầu tiên khi chạy quảng cáo google adwords

Search Google + Re GDN Google, Re FB: Đây là bộ kết hợp đơn giản nhất bao gồm 3 hình thức quảng cáo. Khách lên google tìm từ khóa về sản phẩm vào website của bạn và được bạn quảng cáo hiển thị lại bằng hình thức quảng cáo GDN của google và hình thức quảng cáo Pixel của FB.
  • Cách quảng cáo google adwords kết hợp thứ 2

Search Google + Re GDN Google, Re FB + Loại trừ click tặc. Vẫn như ở trên nhưng ở đây bạn thêm 1 động tác nữa đó là kết hợp loại trừ những đối tượng không mua sản phẩm của bên mình. Và loại trừ những đối tượng click vào quảng cáo để mình mất tiền
  • Kết hợp thứ 3 khi tạo quảng cáo google adwords

Search Google + Re GDN Google, Re FB + Loại trừ click tặc + đo lường chuyển đổi. Vẫn như ở trên nhưng đo lường chính xác rằng mỗi khách hàng vào website của mình tốn bao nhiêu tiền và hiệu quả hay không.
  • Cách chạy quảng cáo trên google kết hợp thứ 4:

Search Google + Re GDN Google, Re FB + Loại trừ click tặc + đo lường chuyển đổi từ nhiều nguồn. Vẫn như ở trên nhưng đo lường chính xác khách hàng vào website từ nguồn nào (FB, Google, Youtube, Báo,…) và mình tốn bao nhiêu tiền trên mỗi khách này và có hiệu quả chuyển đổi đơn hàng hay không.
  • Cách quảng cáo trên google kết hợp thứ 5:

Search Google + Re GDN Google, Re FB + Loại trừ click tặc + đo lường chuyển đổi từ nhiều nguồn. Thêm 1 loại quảng cáo tính tiền trên lượt chuyển đổi (CPA) bằng GDN Smart. Đây là hình thức mà đa số Acency ads google hiện tại đang chạy với vài trăm đơn/ngày – hàng ngàn đơn/ngày

Trên đây là một số yếu tố mà Tinyguu thấy đơn giản nhưng mà rất cần để doanh nghiệp của bạn có thể có đơn hàng đều đặn giúp doanh số về ổn định và nhanh chóng.

4.8/5 - (24 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *