Hướng dẫn cài chuyển đổi trong quảng cáo google

[T]rong quảng cáo google adwords, việc cài chuyển đổi thực sự vô cùng quan trọng. Bởi từ những chuyển đổi này mới biết được chính xác là khách hàng đến từ đâu. Khách hàng bao nhiêu tuổi, giới tính gì, đang quan tâm những gì. Và còn nhiều yếu tố khác giúp gia tăng sự hiểu biết của bạn về khách hàng. Và để có thể làm tốt được thì mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách cài chuyển đổi đơn giản cho mọi người. Bằng bộ video bên dưới:
Đầu tiên để cài chuyển đổi google bạn cần có 3 tài khoản.

  • Tài khoản quảng cáo google (google Adworks)
  • Tài khoản google analytic (Phiên bản UA cho dễ thao tác)
  • Tài khoản google tag Manager

Và bạn phải liên kết các tài khoản này lại với nhau. Làm theo hướng dẫn ở các video bên dưới nhé

Hướng dẫn liên kết TK google Ads, TK analytics, TK Google tag Manager


Hướng dẫn cài đặt Google Tag Manager và gắn vào website (nguồn Minh Phong Adv)

Đầu tiên mọi người xem video này. Video này sẽ hướng dẫn mọi người gắn google tag manager vào trong website của mọi người để đo lường chuyển đổi cho chuẩn. Nhớ xem kĩ và làm theo từng bước nhé. Đừng tua. 

Hướng dẫn hạ phiên bản Analytic GA4 về Analytic UA để dễ cài chuyển đổi (nguồn Sơn ADS)

Tiếp theo đó là xem video này. Video này sẽ giúp mọi người tạo Google Analytic (UA) – bản này dễ tạo tệp đo lường, tạo tệp đối tượng khách hàng hơn bản Google Analytic (GA4). Nếu mọi người chưa cài thì nên cài bản UA. Còn nếu cài rồi thì cài thêm 1 cái UA nữa nhé.

Gắn Google analytics vào google tag manager (nguồn Iviet)

Sau 2 bước trên mọi người tiếp tục gắn analytics vào Google tag manager để tập trung đo lường chuyển đổi về Analytics. 


Liên Kết TK Google Ads Và TK Analytics (nguồn iviet)

Cuối cùng là liên kết TK Analytics với tài khoản Google ads đưa các chuyển đổi từ analytics về TK google ads của mọi người. Giúp thống kê cả 2 bên luôn để so sánh số liệu bên Analytics và tối ưu con Ads google.

[N]hững hướng dẫn phía trên bạn cứ làm từ từ từng bước. Làm đúng theo video đừng tua đừng tải lại. Vì chỉ cần thiếu một chút là có thể bị lỗi. Và bạn không thể có chuyển đổi được.

Ở hướng dẫn hạ phiên bản Google Analytics GA4, nếu bạn đã cài Google Analytics UA rồi thì thôi khỏi cần phải xem và làm theo. Chỉ cần làm theo video 1,3,4 thôi bạn nhé.

Khóa học: quảng cáo google adwords siêu rẻ

Hướng dẫn cài chuyển đổi google adwords

[T]hực tế việc cài đặt chuyển đổi trong quảng cáo google khá khó, và cũng khá đơn giản. Ở bộ video bên bạn sẽ được hướng dẫn trực tiếp cách sử dụng các tài khoản. Bạn cứ xem đi xem lại và nghiền ngẫm từ đầu tới cuối những video này.  Sau quá trình liên kết thì đến quá trình cài đặt chuyển đổi. Ở đây sẽ có 2 chuyển đổi chính là chuyển đổi Click và chuyển đổi điền form.


Bật tất cả các biến trong Google tag manager (nguồn Nguyễn Quý Thắng)


Hướng dẫn cài chuyển đổi phần 1 (nguồn Nguyễn Quý Thắng)


Hướng dẫn cài chuyển đổi phần 2 (nguồn Nguyễn Quý Thắng)

Sau đây bạn chỉ cần đưa chuyển đổi đã cài đặt ở đây vào Google ads là được. Video bên dưới sẽ hướng dẫn bạn kết nối chuyển đổi từ google analytics vào google ads. Đơn giản vậy thôi là bạn đã hoàn thành hầu như đầy đủ các chuyển đổi rồi.

[S]au đó là quá trình bạn nghiên cứu và tối ưu đối tượng quảng cáo, thiết bị quảng cáo. và rất nhiều yếu tố khác khiến quảng cáo google của bạn thành công. Một số yếu tố giúp đơn vị của bạn có nhiều đơn hàng nhất có thể:

Nghe thì đơn giản nhưng không phải ai cũng hiểu rõ từng tác dụng của mỗi hình thức chạy quảng cáo google adwords. Mỗi  hình thức và mỗi cách thức nó có những yêu cầu khác nhau, nhiệm vụ khác nhau và nếu tận dụng tốt từng hình thức thì quảng cáo google còn mạnh hơn quảng cáo FB ở một số điểm.

Trên đây là một số yếu tố mà Tinyguu thấy đơn giản nhưng mà rất cần để doanh nghiệ của bạn có thể có đơn hàng đều đặn giúp doanh số về ổn định và nhanh chóng.

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *