Bật mí cách cho bé học toán Finger math tốt nhất hiện nay

[F]inger Math hiện nay là một trong những phương pháp tốt nhất để bé có thể tiếp cận và làm quenvới môn toán. Cũng có rất nhiều trung tâm mở ra để dạy toán Finger Math cho trẻ. Thế nhưng, không phải bậc phụ huynh nào cũng có điều kiện để đưa trẻ đến trung tâm. Vậy làm thế nào để dạy bé học toán Finger Math tại nhà cho trẻ. Tất cả sẽ được Tinyguu bật mí qua bài viết dưới đây.

Ưu đãi lớn giảm ngay 56% Khi đăng kí khóa học Finger Math online tại nhà cho trẻ ngay hôm nay

Toán Finger math là gì

Finger math hiểu một cách đơn giản đó là phương pháp làm phép tính với 2 chữ số bằng 2 bàn tay. Thế nhưng, khác xa so với phương pháp tính truyền thống chỉ đếm được trong phạm vi 10. Phương pháp Finger Math sẽ giúp trẻ tính toán được các chữ số trong phạm vi từ 1 đến 99.

[H]iện nay, toán Finger Math đã và đang được áp dụng vào giảng dạy ở bậc mầm non và tiểu học ở các nước phát triển như: Mỹ, Canada, Nhật Bản,…

Toán Finger Math phù hợp nhất cho trẻ từ 3 đến 8 tuổi. Giúp kích thích tư duy, tăng khả năng tập trung cho trẻ. Có tác dụng rất tích cực trong quá trình phát triển não bộ của bé.

Lợi ích của toán finger math đối với trẻ

1. Tạo niềm vui cho trẻ khi học toán

Một trong những nỗi sợ lớn nhất của trẻ khi học toán đó là bị bắt ép phải học thuộc lòng các phép tính. Điều này vô tình đã tạo nên sự nhàm chán cho trẻ, lâu dần bé sẽ trở nên chán ghét môn toán. 

Tuy nhiên, khác với cách dạy toán truyền thống, phương pháp Finger Math tạo cho trẻ một niềm vui thú khi học toán. Bằng sự kết hợp với các ngón tay, trẻ sẽ hiểu rõ bản chất của phép tính hơn qua đó cũng sẽ thích thú với môn toán hơn.

2. Tăng khả năng tập trung cho trẻ

Toán tư duy Finger Math giúp trẻ tăng khả năng tập trung. Toán Finger Math là phương pháp yêu cầu trẻ cộng trừ liên tiếp nhiều số với nhau. Và chính vì phải thực hiện những phép tính liên tục nên yêu cầu bé cần phải có một sức tập trung nhất định. Lâu dần khả năng tập trung của trẻ sẽ được nâng cao.

3. Phát triển đồng thời 2 bán cầu não

Toán Finger Math đòi hỏi phải có sự kết hợp giữa hoạt động của tay và tư duy của não bộ. Hai hoạt động này làm cho 2 bán cầu não của bé hoạt động liên tục. Từ đó, cả 2 bán cầu não của trẻ được phát triển toàn diện.

giảm ngay 56% khi đăng ký khóa học finger math ngay hôm nay

Cách cho bé học toán fingermath tại nhà tốt nhất hiện nay

Lợi ích của Finger Math đến sự phát triển của trẻ là không thể bàn cãi. Vì thế cho nên ngày càng có nhiều phụ huynh đã đăng kí cho bé theo học những lớp dạy toán Finger Math ở trung tâm. Thế nhưng không phải phụ huynh nào cũng đủ điều kiện để cho con tới trung tâm.

[T]hế nên nhiều phụ huynh đã quyết định cho trẻ học phương pháp này tại nhà và cũng có một vấn đề phát sinh đó là làm thế nào để có thể cho bé học toán Finger Math một cách tốt nhất.

Cha mẹ không nên quá lo lắng về vấn đề này. Hiện tại, Kynaforkid đã phát triển một khóa học dạy toán Finger Math tại nhà cho trẻ. Cha mẹ có thể cho trẻ theo học khóa Giúp bé giỏi toán theo phương pháp Fingermath tại Kynaforkid

[K]hóa học được thiết kế với lộ trình rõ ràng có thể giúp bé đếm và cộng trừ từ 1 đến 99 một cách đơn giản và dễ dàng. Bên cạnh đó, để tăng sự thích thú cho trẻ khi học, Kyna cũng đã thiết kế bài giảng trở nên sinh động và bắt mắt hơn.

Lộ trình khóa học chia thành 3 khóa nhỏ kéo dài trong 3 tháng bao gồm:

Khóa 1: Học toán theo phương pháp Fingermath 1:

  • Nguyên tắc tay trái, tay phải.
  • Học đếm số từ 1 đến 99
  • Cộng trừ từ 1 đến 9

Khóa 2: Học toán theo phương pháp Fingermath 2:

  • Cộng từ 10 đến 49
  • Trừ từ 10 đến 49
  • Thực hành cộng trừ hỗn hợp 1 đến 49

Khóa 3: Học toán theo phương pháp Fingermath 3:

  • Cộng từ 50 đến 99
  • Trừ từ 50 đến 99
  • Thực hành cộng trừ hỗn hợp từ 1 đến 99

Có thể thấy khóa học được chia theo lộ trình rõ ràng sẽ giúp bé dễ nắm bắt, hiểu được các quy tắc hơn. Từ đó sẽ không tạo cảm giác nhàm chán và áp lực cho trẻ.

[N]goài ra, trong suốt quá trình tham gia học. Phụ huynh cũng như các bé sẽ được hỗ trợ tận tình từ đội ngũ của Kynaforkid để đem lại một kết quả tốt nhất cho trẻ.

Một lợi ích khác đến từ phía phụ huynh đó là có thể chủ động được thời gian cho con học. Có thê cùng học với con, đồng thời cũng dễ dàng quản lý con hơn. Đã có rất nhiều phụ huynh đăng kí cho bé theo học và cũng có rất nhiều phản hồi tích cực.

[H]iện tại bên Kynaforkid đang có chương trình ưu đãi, khóa học được giảm giá chỉ còn 399K (giá gốc là 900K). Thời gian ưu đãi chỉ diễn ra vài ngày. Vì thế cha mẹ nếu muốn cho con học hãy đăng ký ngay để nhận được ưu đãi tốt nhất.

khóa học finger math tại nhà cho trẻ - giá ưu đãi chỉ còn 399k

Trên đây là cách cho trẻ học toán Finger Math tại nhà tốt nhất hiện nay. Tinyguu Hy vọng thông qua bài viết này cha mẹ có thể biết được cách dạy toán Finger Math tại nhà cho trẻ tốt nhất. Để giúp trẻ phát triển toàn diện

4.1/5 - (8 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *