Mặc dù tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) không phải là một chủ đề khô khan, thế nhưng việc bắt đầu một khóa học SEO không phải là điều khó khăn hoặc tốn kém. Tuy nhiên, bạn cần hiểu rõ hơn tầm quan trọng của SEO là gì? Và làm cách nào để bạn có thể dễ dàng đưa trang web của mình lên hạng chỉ nhờ thời gian học ngắn ngủi.Trong chương trình đào tạo SEO này, bạn có thể chạy qua các nguyên tắc SEO cơ bản và có được các tài nguyên hữu ích để tiếp cận sau này. 

Hướng dẫn người mới bắt đầu tham gia Khóa học SEO miễn phí 

SEO là gì?

SEO công cụ và là phương pháp bạn tăng thực hành số lượng và cả chất lượng truy cập vào trang web của bạn thông qua kết quả của công cụ tìm kiếm thông tin như Google. Xếp hạng cao hơn khi ai đó tìm kiếm một cụm từ trong ngành của bạn sẽ làm tăng khả năng hiển thị thương hiệu của bạn trực tuyến. Điều này mang lại cho bạn nhiều cơ hội hơn để chuyển đổi những khách hàng tiềm năng đủ điều kiện thành khách hàng. 

SEO là gì? công cụ SEO giúp thương hiệu của bạn được phủ rộng trong tìm kiếm của google

Khi được thực hiện đúng cách và học khóa học SEO chuyên nghiệp có thể giúp thương hiệu của bạn đứng trên những người khác với tư cách là một công ty đáng tin cậy, cải thiện hơn nữa trải nghiệm của người dùng với thương hiệu và trang web của bạn. 

Hãy nhớ rằng có nhiều loại SEO khác nhau cần xem xét. Mặc dù nhiều SEO chuyên về các lĩnh vực cụ thể, nhưng điều quan trọng là phải thực hiện một cách tiếp cận toàn diện cho chiến lược của bạn và bao gồm tất cả các cơ sở của bạn:

 • SEO kỹ thuật: Bao gồm lập chỉ mục, thu thập thông tin, tốc độ trang web, kiến trúc trang web, SEO địa phương: Bao gồm duy trì hồ sơ Google Doanh nghiệp của tôi, quản lý các bài đánh giá, tối ưu hóa cho tìm kiếm bằng giọng nói, v.v. để tạo sự hiện diện tại địa phương cho doanh nghiệp của bạn.
 • SEO trên trang: Bao gồm nội dung, hình ảnh, thẻ tiêu đề, liên kết nội bộ và về cơ bản là bất kỳ thứ gì trên trang web thực tế (như bạn có thể đã đoán!).
 • SEO Off-Page: Là những hành động được thực hiện bên ngoài trang web của riêng bạn để tác động đến thứ hạng, v.v.

Tại sao SEO lại quan trọng?

Khả năng hiển thị và các kết quả tìm kiếm của bạn được nâng cao khi tìm kiếm

Khả năng hiển thị và xếp hạng

Khi tìm kiếm dịch vụ hoặc sản phẩm trực tuyến, người dùng có nhiều khả năng chọn một trong năm gợi ý hàng đầu mà công cụ tìm kiếm hiển thị cho họ. 

SEO giúp bạn xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm và thu hút nhiều khả năng hiển thị trực tuyến hơn, khiến khách hàng tiềm năng có nhiều khả năng nhấp vào trang web của bạn và chuyển đổi hơn. Nhiều người đã đầu tư rất nhiều vào các khóa học SEO để cố gắng tiếp cận thị trường và khách hàng của họ.

Lưu lượng truy cập web

Nói một cách đơn giản nếu khách hàng tiềm năng không thể tìm thấy trang web của bạn, thì cơ hội bán hàng đang bị bỏ lỡ. SEO làm tăng lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm không phải trả tiền của bạn, do đó tăng số lượng khách truy cập trang của bạn nhìn thấy mỗi ngày. 

Điều này liên quan trực tiếp đến việc tăng doanh số bán hàng bởi vì càng có nhiều người có liên quan xem trang web của bạn, thì bạn càng có nhiều khả năng bán hàng cho họ.

Lượng người truy cập sẽ nhiều hơn nhờ biết cách tận dụng tối ưu hóa SEO

Đáng tin cậy

Điểm SEO của bạn càng tốt, bạn sẽ xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm như Google và Bing càng cao. Mặc dù xếp hạng cao hơn trên Google hấp dẫn đối với tất cả các thương hiệu vì khi tăng khả năng hiển thị, lợi ích thứ hai là sự tin tưởng bạn có được với khách hàng tiềm năng. 

Người dùng có xu hướng trì hoãn các đề xuất mà công cụ tìm kiếm tạo ra, do đó, việc có vị trí cao hơn cho các từ khóa mà người dùng đang tìm kiếm sẽ khiến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trở nên đáng tin cậy trong tâm trí người dùng.

Kinh nghiệm người dùng

Một trang web được tối ưu hóa tốt sẽ truyền đạt rõ ràng sản phẩm hoặc dịch vụ nào đang được cung cấp, cách lấy nó và trả lời bất kỳ câu hỏi nào xung quanh nó. 

Bằng cách cung cấp bản dựng trang web cho trải nghiệm của người dùng, các công cụ tìm kiếm như Google và Bing có thể dễ dàng lấy thông tin họ cần để sau đó chuyển tiếp cho người dùng. Nếu người dùng gặp khó khăn trong việc điều hướng trang web của bạn, rất có thể các công cụ tìm kiếm cũng vậy.

Sự phát triển

Không có nghi ngờ gì về điều đó khóa học SEO là chìa khóa cho sự phát triển của thương hiệu của bạn. Như chúng tôi đã đề cập ở trên, bạn xếp hạng càng cao trên công cụ tìm kiếm cho nhiều từ khóa có khối lượng lớn, thì trang web của bạn sẽ nhận được nhiều lưu lượng truy cập web không phải trả tiền (hay còn gọi là không trả tiền). Nó đơn giản như vậy.

SEO giúp bạn phát triển thương hiệu và thu hút được khách hàng tìm kiếm hơn

Một trang web được tối ưu hóa tốt sẽ có nhiều khả năng thu hút được nhiều khách hàng hơn và bán được nhiều hàng hơn. Sau đó, mọi người cũng có nhiều khả năng chia sẻ thương hiệu của bạn trên các nền tảng xã hội khác như Facebook hoặc Instagram khi họ đã tìm thấy trang web của bạn thông qua công cụ tìm kiếm.

Các yếu tố chính của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là gì?

SEO tại chỗ là cách xây dựng nội dung chất lượng cho trang web của bạn

SEO tại chỗ

SEO tại chỗ là những cải tiến được áp dụng cho nội dung trên trang web của bạn để đảm bảo rằng nội dung đó thân thiện với công cụ tìm kiếm. Khi tối ưu hóa các trang web của bạn cho các công cụ tìm kiếm, bạn muốn báo hiệu cho các công cụ tìm kiếm biết chính xác nội dung của trang web bằng nhiều cách khác nhau. 

Với SEO tại chỗ, bạn sẽ xử lý cấu trúc của trang web, từ khóa SEO, liên kết nội bộ, thuộc tính alt hình ảnh và các kỹ thuật khác để giúp các công cụ tìm kiếm phân tích và đánh giá nội dung trang web của bạn.

Từ khóa

Mặc dù từ khóa không còn là kỹ thuật SEO duy nhất quan trọng, nhưng chúng vẫn rất quan trọng đối với xếp hạng trên công cụ tìm kiếm của trang web của bạn. Khi chúng ta nói đến từ khóa, chúng ta đang đề cập đến các từ và cụm từ cụ thể mà khách hàng tiềm năng sử dụng để tìm câu trả lời trực tuyến.

Việc chọn từ khóa phù hợp cho trang web và nội dung của bạn cần phải có sự nghiên cứu siêng năng và điều quan trọng là phải nhắm đến vị trí quan trọng là xếp hạng khối lượng cao cạnh tranh thấp. 

Ở các khóa học SEO online, họ sẽ cung cấp các cơ sở SEO khi xây dựng các trang web dựa vào nghiên cứu từ khóa sâu rộng để đảm bảo ngôn ngữ được sử dụng trên trang web bao gồm các từ khóa có khối lượng lớn phù hợp với ngành của bạn.

Nội dung

Nội dung bạn chọn để viết và chia sẻ trên trang web của mình là điều cần thiết để tiếp cận và thu hút khán giả của bạn. Vì vậy, khi một người dùng cục bộ tìm kiếm một câu hỏi liên quan đến một loại xử lý cửa sổ, blog của bạn sẽ xuất hiện. Điều này cho phép bạn bắt đầu cuộc trò chuyện với khách hàng tiềm năng bằng cách cung cấp cho họ thông tin có giá trị mà họ đang tích cực tìm kiếm. 

Và khi họ đã sẵn sàng mua các phương pháp điều trị cửa sổ mới, ai sẽ là người đầu tiên nghĩ đến? Bạn. Nội dung của bạn phải mang tính giáo dục, hấp dẫn và có thể chia sẻ.

Xây dựng nội dung thu hút được sự chú ý của người truy cập

SEO địa phương

Nếu bạn sở hữu một doanh nghiệp địa phương chỉ phục vụ khu vực Austin, trang web của bạn không được xếp hạng ở các thành phố khác. Các công cụ tìm kiếm kéo vị trí của người dùng để đưa ra các đề xuất trong một phạm vi nhất định để họ có thể đưa ra quyết định nhanh chóng thay vì sắp xếp thông qua các doanh nghiệp không ở gần tại thời điểm đó. 

Vì vậy, nếu ai đó muốn tìm món sushi ngon nhất trong thị trấn, họ sẽ thực hiện tìm kiếm nhanh trên google, duyệt qua các kết quả hàng đầu xung quanh họ và đưa ra quyết định của mình. Điều đó có nghĩa là nếu doanh nghiệp của bạn không hiển thị là kết quả hàng đầu khi nó nên được đưa vào, rất có thể họ đang đưa doanh nghiệp của mình đi nơi khác.

Các cách để cải thiện SEO địa phương của bạn bao gồm sử dụng từ khóa địa phương, xác nhận danh sách thư mục của bạn và tạo các trang cho doanh nghiệp của bạn trên các nền tảng như Google Doanh nghiệp của tôi và Google Maps. Muốn tạo được các danh mục tự nhiên đó, chắc chắn một khóa học SEO là thật sự hữu ích. 

SEO ngoài trang web

Các kỹ thuật tối ưu hóa công cụ tìm kiếm ngoài trang web liên quan đến những nỗ lực được thực hiện trên các trang web bên ngoài của riêng bạn để đẩy thứ hạng của chính bạn lên cao hơn. Yếu tố quan trọng của SEO off-site là xây dựng liên kết hoặc “liên kết ngược”, là nỗ lực để các trang web có uy tín, lưu lượng truy cập cao khác liên kết trở lại trang web của bạn.

Backlinks là một tín hiệu đáng tin cậy đối với các công cụ tìm kiếm và chúng có thể đóng một vai trò quan trọng trong vị trí xếp hạng của bạn. Đảm bảo rằng các liên kết đến từ các trang web nổi tiếng và đáng tin cậy và xếp hạng của bạn sẽ bị ảnh hưởng tích cực. Đừng cố lừa công cụ tìm kiếm nhận ra các liên kết xấu, sử dụng chiến thuật “mũ đen”, bởi vì nhiều khả năng hơn là không, bạn sẽ bị phạt và có khả năng bị cấm khỏi các công cụ tìm kiếm.

Sau khi tổng quan về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là gì, tại sao nó lại quan trọng và cách triển khai – hãy nhớ rằng khóa học SEO nên được coi là một phương pháp thực hành tích cực với lợi ích lâu dài, chứ không phải là một khóa học ngắn hạn với kết quả tức thì. 

Thứ hạng của bạn phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn đang cạnh tranh với ai, bao gồm quy mô của công ty, số năm kinh doanh và nỗ lực SEO trên và ngoài trang web của chính họ trong suốt thời gian hình thành và phát triển website của bạn. 

Hướng dẫn tham gia khóa học SEO cho người mới bắt đầu. 

SEO là lĩnh vực không hề khó nhưng nó đòi hỏi bạn ở sự đầu tư nghiêm túc về thời gian để nghiên cứu. Những lớp học SEO online có khắp trên các diễn đàn và được nhiều người chia sẻ miễn phí. 

Nhưng để cho một người chưa biết gì về SEO tiếp cận đến những khóa học online SEO miễn phí này thì rất khó. Do vậy, để tất cả mọi người đều có thể áp dụng SEO nâng hạng website của mình trên công cụ tìm kiếm, thì chúng tôi hướng dẫn bạn tham gia khoa hoc SEO qua những cách tiếp cận sau: 

Bước 1: Tìm tài nguyên cho người mới bắt đầu

Hãy bắt đầu sự tìm hiểu của mình về các tài nguyên tiếp cận lĩnh vực bạn muốn theo học để có cái nhìn tổng quát hơn về nó. Sau đó, bắt đầu tìm các chiến lược SEO của mình bằng các công cụ nghiên cứu từ khóa. 

Tìm tài nguyên học SEO cho những người mới bắt đầu

Bước 2: Thực hành

Các khóa học SEO thường chỉ là những mặt lý thuyết, vì thế, khi bạn muốn vận hành tốt hơn website của mình trong thực tế thì cần phải trải qua nhiều lần thực hành. Lý thuyết là một chuyện, nhưng đưa những gì bạn học được vào thực tế mới là điều quan trọng. Cách tốt nhất để làm điều đó là thực hành trên trang web của riêng bạn, bằng cách thiết lập một blog. Nếu bạn chưa xây dựng một website để thực hành thì WordPress là một tài nguyên tốt. 

Thiết lập tên miền của riêng bạn sẽ giúp bạn biết trong thời gian thực, tác động của từng kỹ thuật SEO mà bạn triển khai là gì.Thiết lập tên miền của riêng bạn giúp bạn thấy tác động của các kỹ thuật trong khóa học SEO của mình. 

Bước 3: Tìm người cố vấn

Tìm một người cố vấn có thể mất một chút thời gian, nhưng đó sẽ là một trong những bước quan trọng nhất. Hãy nhớ rằng, sẽ luôn có ai đó thông minh hơn bạn ở đâu đó trên thế giới này. Vì vậy, tại sao không học hỏi từ người đó? Làm thế nào để bạn tìm thấy người đó? Kết nối mạng – hỏi han xung quanh, nói chuyện với bạn bè của bạn, tìm kiếm trên LinkedIn, tham gia các sự kiện kết nối mạng SEO, v.v. 

Hãy sáng tạo về nó, nhưng hãy đảm bảo tìm một người cố vấn. Một nguồn cảm hứng tốt không bao giờ gây tổn hại vì vậy: “người cố vấn là người nhìn thấy nhiều tài năng và khả năng bên trong bạn hơn những gì bạn nhìn thấy ở chính mình và giúp mang nó ra khỏi bạn”.

Tìm một người cố vấn giúp bạn thâm nhập vào SEO một cách tốt nhất

Bước 4: Tham gia nhóm SEO

Tham gia một nhóm SEO trong khu vực của bạn sẽ giúp bạn trở thành một chuyên gia SEO. Hãy tham gia những buổi gặp mặt hay hội thảo về các khóa học SEO để được những chuyên gia trong ngành chia sẻ những mẹo giúp bạn xây dựng website của mình tốt hơn. 

Thế giới SEO luôn không ngừng thay đổi, do đó, nếu bạn không cập nhật thì thời gian bạn đầu tư cho việc nghiên cứu và học lớp SEO sẽ trở nên vô nghĩa. Vì vậy, tham gia nhóm SEO là cách bạn cập nhật được tin tức mỗi ngày. 

Tham gia các nhóm SEO hoặc diễn đàn để cập nhật thông tin về sự đổi mới trong kỹ thuật SEO

Bước 5: Biết những gì đang diễn ra trong thế giới SEO

Thế giới SEO luôn thay đổi, vì vậy hãy theo kịp những gì hiện tại. Một trong những chìa khóa ở đây là: Theo dõi các chuyên gia SEO trên Twitter. Rand Fishkin, người sáng lập Moz là một trong nhiều người. 

Tham gia trò chơi Twitter để tận dụng tối đa trải nghiệm SEO của bạn, nhận các bản cập nhật mới nhất và khóa học SEO web nhanh nhất khi những thay đổi mới đó xuất hiện. Nếu bạn thích một bài đọc hay, hãy theo dõi một số blog nổi bật dưới đây. Nếu bạn cần một nơi để bắt  đầu tìm hiểu về SEO trước khi học SEO marketing online thì đây là một bài viết tuyệt vời, nếu chúng tôi tự nhận xét như vậy.

 • Blog Moz
 • Vùng đất của Công cụ Tìm kiếm
 • Sách SEO
 • Blog của Neil Patel

Bước 6: Vận dụng và thực hành nhiều lần

Làm theo từng bước một cách kỹ lưỡng và quyết tâm sẽ giúp bạn về đích ngay lập tức. học, làm, lặp lại. Đừng nản lòng và hãy nhớ rằng mỗi hành trình hướng tới sự vĩ đại đều bắt đầu bằng một bước duy nhất. Khi bạn cảm thấy mình đã thành thạo các kiến ​​thức cơ bản trong các khóa học SEO, hãy bắt đầu tập trung vào các sắc thái: mô tả meta, thẻ alt và Google Search Console.

Những trang web học SEO online miễn phí 

Nếu bạn chưa muốn đầu tư tiền bạc vào các lớp học SEO thì những khóa học SEO online miễn phí sẽ là nguồn tài nguyên vô hạn. Tại đây, bạn sẽ được chỉ dẫn chi tiết làm sao để nâng cao thứ hạng thương hiệu của mình. Dưới đây là danh sách các trang web hữu ích nhất bạn học SEO web online miễn phí. 

Các website hữu ích cho khóa học SEO online miễn phí

Đào tạo và Hướng dẫn SEO (LinkedIn Learning)

 • LinkedIn Learning là một địa chỉ khá mới đào tạo các khóa học về SEO miễn phí, trước đây, mọi người quen với khóa học này là Lynda. Những khóa học mang tên Lynda đều thuộc về LinkedIn Learning. Khi nói đến đào tạo khóa học SEO, học trên LinkedIn được biết đến nhiều nhất về khóa học “Nền tảng SEO”. Khóa học này giúp bạn hiểu rõ hơn về công cụ tối ưu hóa tìm kiếm này bằng cách giải thích cách thức hoạt động của chúng, thông qua những chủ đề bài học sau:
 •  Lập kế hoạch marketing nội dung
 • Hiểu các đối tượng trang web của bạn
 • Những phương pháp tốt nhất về liên kết nội bộ 
 • Đo lường hiệu quả SEO
 • SEO địa phương

Đăng ký khóa học SEO này nếu bạn muốn hiểu toàn diện hơn về cách tiếp thị nội dung và SEO có thể hoạt động cùng nhau. Tuy nhiên, các khóa học SEO của LinkedIn Learning chỉ cung cấp khóa học miễn phí trong 1 tháng. Sau 1 tháng trải nghiệm, bạn phải trả thêm phí cho những tài liệu chuyên sâu hơn. 

Đào tạo và hướng dẫn SEO tại LinkedIn Learning khóa học online miễn phí

SEO Today: Các chiến lược để kiếm được sự tin cậy, Xếp hạng cao và nổi bật (SkillShare)

Nền tảng Skillshare là nền tảng cung cấp những khóa học với nhiều chủ đề khác nhau. Sẽ có những khóa học miễn phí được cung cấp sau đó được truy cập vào khóa học cao cấp và điều này phải trả phí. Khóa học SEO bằng video này sẽ bao gồm 11 bài học xoay quanh các chủ đề hấp dẫn về SEO như:

 • Các chiến lược xây dựng liên kết để có được thứ hạng cao hơn cho nội dung của bạn
 • Những phương pháp SEO hay nhất trên trang
 • Tối ưu hóa nội dung của bạn cho các đoạn mã chi tiết bằng cách sử dụng đánh dấu dữ liệu có cấu trúc
 • Mẹo tối ưu hóa trang web của bạn cho SEO trên thiết bị di động

Một điểm bạn cần lưu ý khi tham gia khóa học SEO này đó chính là nó không dành cho người mới bắt đầu. Vì các bài học để là ở bậc trung cấp, tức là những người đã có nguồn kiến thức về SEO. 

Các chiến lược để kiếm được sự tin cậy, xếp hạng cao và nổi bật SkillShare

Khóa học Bộ công cụ SEO (SEMRUSH)

Một khóa học SEO miễn phí của SEMRUSH với chủ đề ‘Khóa học bộ công cụ SEO.’ Khóa học này có ba mô-đun: Tìm hiểu, xây dựng và đo lường và bao gồm các chủ đề sau:

 • Nghiên cứu và phân tích từ khóa
 • Phân tích hồ sơ liên kết ngược
 • Phân tích lưu lượng miễn phí
 • Công cụ kiểm tra SEO trên trang
 • Kiểm tra trang web
 • Phân tích SEO nội dung
 • Báo cáo SEO

Khóa học bộ công cụ SEO của SEMRUSH

Điều thú vị về khóa học SEO này là nó sẽ đưa bạn qua các giai đoạn khác nhau của SEO và hướng dẫn bạn cách sử dụng các công cụ SEMRUSH ở mỗi giai đoạn. Trước đây, bạn có thể làm SEO mà không cần sử dụng các công cụ, nhưng ngày nay không phải như vậy. Có quá nhiều dữ liệu để phân tích, điều này khiến bạn không thể thực hiện được nếu không có các công cụ chuyên nghiệp và SEMRUSH là một trong những công cụ tốt nhất.

Vì vậy, bằng cách tham gia khóa học SEO này, bạn học SEO và đồng thời, bạn học cách sử dụng SEMRUSH.

Các khóa học SEO miễn phí có giá trị không?

Các khóa học trên đều miễn phí, vì vậy không có câu hỏi liệu chúng có xứng đáng với số tiền bỏ ra hay không, nhưng chúng có đáng để đầu tư thời gian hay không?

Những khóa học SEO marketing online miễn phí có xứng đáng để học không?

Các khóa học miễn phí là một điểm khởi đầu tốt cho những người mới bắt đầu làm SEO. Họ có thể dạy bạn những điều cơ bản, nhưng họ không đủ nếu bạn muốn trở thành một chuyên gia SEO. Các khóa học SEO tốt mất rất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức để tạo ra, và vì lý do này, chúng không được cung cấp miễn phí. 

Một khóa học trực tuyến tốt được cập nhật thường xuyên để tính đến các xu hướng mới và liên tục được bổ sung nội dung mới dựa trên phản hồi của người dùng. Đây không phải là trường hợp của một khóa học miễn phí.

Vì vậy, các khóa học miễn phí là một điểm khởi đầu tốt. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm hiểu những kiến ​​thức sâu sắc về SEO, bạn nên cân nhắc đầu tư một khoản nhỏ để đăng ký một khóa học SEO chuyên nghiệp, khóa học này sẽ dạy cho bạn mọi thứ bạn cần biết về SEO mà không cần phải lang thang và tìm kiếm thông tin trong các nguồn tài nguyên miễn phí.

Trên đây là những cách giúp bạn tiếp cận với những khóa học SEO chuyên nghiệp. Những lớp học seo online miễn phí luôn là nền tảng ban đầu để bạn có thể tiến sâu hơn về SEO. Hiểu được tầm quan trọng của SEO trong mục tiêu xây dựng liên kết thương hiệu chặt chẽ sẽ là một chiến lược tốt giúp bạn thương hiệu và website của bạn được tin tưởng và có độ phủ rộng hơn.

 • Link kênh Youtube của mình mọi người muốn thì cứ xem nhé.
 • Về trang chủ của Tinyguu.com để xem thêm nhiều bài viết nữa