Một kỹ thuật tạo mặt nạ Lightroom đơn giản mà tôi đang sử dụng rất nhiều ngày nay

[ad_1]

Đây là một kỹ thuật thực sự đơn giản, tiện dụng khi bạn có một hình ảnh giống như hình ảnh bạn nhìn thấy bên dưới, nơi ánh sáng không được cân bằng – bạn có những vùng tối ở trên, dưới và ở các góc, và tôi chỉ cố gắng tạo sự cân bằng tổng thể cho ánh sáng trước khi tôi bắt đầu chỉnh sửa hình ảnh. Đây đi:

BƯỚC MỘT: Đây là hình ảnh chưa được chỉnh sửa, bên cạnh việc khắc phục sự cố Chỉnh sửa ống kính. Nhấp vào biểu tượng Masking và sau đó nhấp vào công cụ Linear Gradient. Đây là một công cụ mà chúng tôi sẽ sử dụng để khắc phục tất cả các vùng ánh sáng khác nhau này.

BƯỚC HAI: Chúng ta sẽ bắt đầu bằng cách làm sáng khu vực trần nhà, vì vậy hãy nhấp và nhấp vào khoảng 1/2 chiều xuống trần nhà và kéo nó xuống lan can (màu đỏ cho bạn thấy khu vực bị che khuất).

BƯỚC THỨ BA: Cuộn xuống thanh trượt Phơi sáng và kéo nó sang bên phải để làm sáng phần trên cùng của trần nhà như minh họa ở đây.

BƯỚC BỐN: Bây giờ, trong bảng Mặt nạ, hãy nhấp vào nút ‘Tạo Mặt nạ Mới’ và trong danh sách công cụ bật xuống, nhấp vào LInear Gradient (như được hiển thị ở đây).

BƯỚC NĂM: Bây giờ, làm lại điều tương tự – nhưng kéo dải chuyển màu từ dưới lên trên lan can và sau đó tăng độ phơi sáng cho đến khi nó trông khá đồng đều với phần còn lại của hình ảnh (như được hiển thị ở đây).

BƯỚC SÁU: Cùng một ý tưởng, nhưng bây giờ hãy thực hiện bên phải, kéo nó theo một góc vì đó có vẻ là góc mà chúng ta cần làm sáng.

BƯỚC BẢY: Điều tương tự ở bên trái với Linear Gradient.

BƯỚC TÁM: Bây giờ làm sáng mức Phơi sáng cho góc trên cùng bên trái đó để cân bằng mọi thứ. Dù sao, bạn có được ý tưởng. Có nhiều cách khác để đạt được cách khắc phục tương tự, nhưng hôm nay tôi muốn cho bạn thấy một điều mà tôi đang làm ngày càng nhiều và cung cấp cho bạn các ý tưởng về cách nhanh chóng cân bằng ánh sáng ở các khu vực cụ thể của ảnh mà không cần phải gạt tất cả.

Ở TRÊN: Đây là trước và sau, và bây giờ bạn có thể bắt đầu chỉnh màu cho hình ảnh, thêm độ tương phản, mở bóng tối, điều chỉnh màu trắng, đen, kết cấu, độ trong, thêm độ sắc nét, v.v., nhưng ít nhất ánh sáng của chúng tôi đều hơn và cân bằng hơn khi chúng tôi bắt đầu quá trình đó. Hy vọng bạn thấy rằng hữu ích.

Hướng dẫn quà tặng trực tuyến của tôi được phát trực tiếp hôm nay tại ScottKelby.com

Vào thứ Sáu tại đây, tôi đã đăng một liên kết tới bản PDF có thể tải xuống miễn phí của số tháng 12 của tạp chí người dùng photoshop tạp chí, trong đó bao gồm của tôi Hướng dẫn thiết bị kỳ nghỉ hàng năm. Chà, hôm nay, tôi đưa tất cả các lựa chọn, giá cả và liên kết lên blog hàng ngày của mình tại scottkelby.com nếu bạn không có cơ hội tải xuống bản PDF. Mua sắm vui vẻ.

Có một cú đá vào thứ Hai! 🙂

-Scott

[ad_2]
Tinyguu- Biên dịch & Biên soạn Lại

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *