Cách thay đổi màu quần áo trong Photoshop

[ad_1]

Nếu bạn muốn tìm hiểu cách thay đổi màu sắc của quần áo trong Photoshop, trong hướng dẫn này, tôi sẽ chỉ cho bạn một phương pháp rất đơn giản phù hợp với tất cả các màu—ngay cả khi đổi áo sơ mi đen thành áo sơ mi trắng!

Bạn sẽ học được gì trong Hướng dẫn Photoshop này

  • Cách đổi màu quần áo trong Photoshop
  • Cách đổi màu áo trong photoshop
  • Cách đổi màu áo trong Photoshop từ đen sang trắng
  • Cách đổi màu trang phục trong Photoshop
  • Cách đổi màu áo trong ảnh

Những gì bạn cần

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ học cách thay đổi màu sắc của quần áo trong Photoshop, vì vậy tất nhiên bạn sẽ cần một bức ảnh với một số loại quần áo! Bạn có thể sử dụng ảnh của riêng mình trong hướng dẫn này, nhưng nếu bạn muốn trực tiếp làm theo các bước của tôi, đây là ảnh chụp một người đàn ông mặc áo sơ mi đen mà tôi đã sử dụng.

Bước 1

Nếu chúng ta muốn thay đổi màu áo, trước tiên chúng ta cần tách áo ra khỏi nền của nó. Để làm điều này, lấy the Công cụ chọn đối tượng (W) và phác thảo chiếc áo. Nếu áo sơ mi hiển thị ở một vài khu vực riêng biệt, hãy chọn tất cả chúng bằng cách giữ nút Sự thay đổi chính trong quá trình lập dàn ý.

lấy công cụ chọn đối tượnglấy công cụ chọn đối tượnglấy công cụ chọn đối tượng
phác thảo một phần của áo sơ miphác thảo một phần của áo sơ miphác thảo một phần của áo sơ mi
Công cụ này sử dụng các thuật toán đặc biệt để đoán những gì bạn đang cố chọn, vì vậy bạn không cần phải chính xác trong lựa chọn của mình

phác thảo toàn bộ áo sơ miphác thảo toàn bộ áo sơ miphác thảo toàn bộ áo sơ mi

Bước 2

Nhấp chuột Chọn và Mặt nạ ở thanh trên. Tại đây, bạn có thể tinh chỉnh lựa chọn của mình để đảm bảo không có cạnh sắc giữa áo và nền, đồng thời thêm hoặc xóa bất kỳ thứ gì khỏi vùng chọn mà lựa chọn tự động không chính xác. Khi bạn đã hoàn tất, hãy chọn Layer mới với Layer Mask cho đầu ravà bấm VÂNG.

sử dụng chọn và mặt nạsử dụng chọn và mặt nạsử dụng chọn và mặt nạ
tinh chỉnh lựa chọntinh chỉnh lựa chọntinh chỉnh lựa chọn
Nếu bạn muốn thay đổi màu áo sơ mi trong Photoshop một cách thực tế, tạo vùng chọn rõ ràng là bước quan trọng nhất!

Nếu bạn chưa từng sử dụng chức năng Select and Mask trước đây, hãy xem khóa học Photoshop dành cho người mới bắt đầu miễn phí của chúng tôi (cụ thể là Bài 7.5). Điều này sẽ dạy bạn không chỉ cách thay đổi màu quần áo trong Photoshop mà còn cả cách chọn các đối tượng khó như tóc—để bạn cũng có thể thay đổi màu của nó!

Bước 3

Đặt tên cho lớp mới này Áo sơ mi, nhấp chuột phải nó và chọn Chuyển đổi sang đối tượng thông minh. sau đó nhấn đúp chuột hình thu nhỏ để mở tệp và một lần nữa chọn Chuyển đổi sang đối tượng thông minh.

tạo hai lớp đối tượng thông minhtạo hai lớp đối tượng thông minhtạo hai lớp đối tượng thông minh

Bước 4

Đi đến Bộ lọc > Bộ lọc thô của máy ảnh. tìm Phân loại màu sắc tiết diện. Tạo màu mới cho áo bằng cách kéo vòng tròn trong bánh xe màu để chọn màu và kéo thanh trượt để thay đổi độ sáng của màu.

Nếu áo sơ mi của bạn tối màu vừa phải, hãy bắt đầu với âm trung tiết diện. Nếu trời tối, hãy bắt đầu với bóng tối tiết diện. Nếu trời sáng, hãy bắt đầu với Điểm nổi bật tiết diện. Sau đó điều chỉnh các phần còn lại để phù hợp với màu đã chọn.

đổi màu áođổi màu áođổi màu áo
Khi thay đổi màu áo trong Photoshop, bạn cần điều chỉnh cẩn thận màu sắc của Midtones, Shadows và Highlights. Bạn không muốn chúng quá tương phản!

Bước 5

Nhấn Kiểm soát-S và quay trở lại tập tin trước đó. Áo đã đổi màu! Để làm cho nó thuyết phục hơn, chúng ta vẫn cần làm sâu thêm bóng tối. Để làm điều này, nhân đôi Áo sơ mi lớp và thay đổi nó Chế độ hòa trộn đến nhân.

áo đổi màuáo đổi màuáo đổi màu
thay đổi chế độ hòa trộn để nhân lênthay đổi chế độ hòa trộn để nhân lênthay đổi chế độ hòa trộn để nhân lên

Bước 6

Nhấp chuột phải sao chép và chọn Tùy chọn pha trộn. bên trong Trộn Nếu phần, hãy kéo điểm đánh dấu màu trắng phía dưới sang bên trái để loại bỏ bóng khỏi vùng sáng. giữ thay thế phím để tách điểm đánh dấu để tạo hiệu ứng chuyển tiếp nhiều hơn.

điều chỉnh bóng tốiđiều chỉnh bóng tốiđiều chỉnh bóng tối
điều chỉnh bóng tốiđiều chỉnh bóng tốiđiều chỉnh bóng tối

Bước 7

Để làm cho hiệu ứng thậm chí còn thuyết phục hơn, Bản sao các Áo sơ mi layer một lần nữa và chọn bản gốc. Đi đến Lọc > Làm mờ > Làm mờ Gaussian và tăng bán kính để hòa màu áo vào các phần khác của bức ảnh.

thêm độ mờ gaussianthêm độ mờ gaussianthêm độ mờ gaussian

Bước 8

thêm một lớp mặt nạ vào layer mờ này và tô màu đen cho nó. Sau đó dùng cọ mềm màu trắng vẽ lên những vùng bạn muốn màu áo xuất hiện. Hiệu ứng này sẽ làm cho chiếc áo hòa hợp hơn với môi trường. Thoải mái điều chỉnh độ mờ để làm cho hiệu ứng tinh tế hơn.

thêm một lớp mặt nạthêm một lớp mặt nạthêm một lớp mặt nạ
Màu sắc có xu hướng phản chiếu vào môi trường của chúng, đặc biệt nếu chúng sáng. Việc thiếu sự phản chiếu này có thể làm cho hiệu ứng kém thuyết phục hơn

Bước 9

Nếu bạn muốn thay đổi màu áo bây giờ, chỉ cần nhấn đúp chuột bất kỳ của Áo sơ mi lớp và điều chỉnh Bộ lọc thô của máy ảnh lần nữa.

ví dụ về màu áo khácví dụ về màu áo khácví dụ về màu áo khác

Bước 10

Bạn có thể nhận thấy rằng khá khó để đạt được màu sắc rất tươi sáng theo cách này, chưa kể đến màu trắng tinh khiết. Vì vậy, nếu bạn muốn Photoshop một màu áo sơ mi từ đen sang trắng, đây là những gì bạn cần làm:

Đi vào bên trong Bộ lọc thô của máy ảnh một lần nữa và nhấp vào ba dấu chấm bên phải để chọn Cài lại để mặc định. Sau đó đi đến Căn bản tiết diện. Ở đây bạn cần làm một vài điều: tăng Sự phơi nhiễm, Điểm nổi bật, bóng tốingười da đenvà giảm nhẹ Tương phản bão hòa.

điều chỉnh cài đặt độ sángđiều chỉnh cài đặt độ sángđiều chỉnh cài đặt độ sáng
biến áo đen thành áo trắngbiến áo đen thành áo trắngbiến áo đen thành áo trắng
Nếu bạn muốn thay đổi màu quần áo trong Photoshop từ đen sang trắng, sẽ khó hơn một chút so với việc chỉ thay đổi Hue, nhưng vẫn khá đơn giản!

Bước 11

Sau đó, bạn có thể tự do đi đến Phân loại màu sắc phần một lần nữa và đạt được tất cả các màu sắc tươi sáng!

áo sáng màuáo sáng màuáo sáng màu

Làm tốt lắm!

Bây giờ bạn đã biết cách thay đổi màu quần áo trong Photoshop và cách thay đổi màu áo sơ mi từ đen sang trắng!

thay đổi màu áo kết quả cuối cùngthay đổi màu áo kết quả cuối cùngthay đổi màu áo kết quả cuối cùng

Nếu bạn thích hướng dẫn này về cách thay đổi màu quần áo trong Photoshop, bạn cũng có thể thích các hướng dẫn khác của chúng tôi giải thích cách đạt được các hiệu ứng khác nhau trong Photoshop:

[ad_2]
Tinyguu- Biên dịch & Biên soạn Lại

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *