Truyện đam mỹ là một thể loại truyện rất phổ biến với độc giả. Vì vậy, có rất nhiều tác giả viết nhiều tác phẩm trong thể loại này. Tuy nhiên, vì có quá nhiều lựa chọn nên các fan hâm mộ không biết nên chọn truyện nào để đọc. Để giúp đỡ những vấn đề này, tôi sẽ giới thiệu cho những người trên 18 tuổi những bộ truyện đam mỹ kinh điển, đủ để khiến bạn đọc suốt ngày đêm và đổ gục cả trong nhà vệ sinh. Tôi sẽ xếp chúng ngẫu nhiên để bạn có nhiều sự lựa chọn. Hơn nữa, tôi sẽ liên tục cập nhật các bộ truyện mới để bạn có thể bước vào thế giới đam mỹ và không bị lạc lối.

Tổng hợp 12 truyện sắc hiệp đỉnh cao trong giới văn đàn

1. MA ĐẠO TỔ SƯ – TRUYỆN ĐAM MỸ TU TIÊN

Tóm tắt: “Ma Đạo Tổ Sư” là một trong ba bộ truyện nổi tiếng nhất của tác giả Mặc Hương Đồng Khứu. Nó được đánh giá cao không chỉ vì yếu tố đam mỹ, mà còn vì thể hiện nhiều tình tiết kinh dị và bất ngờ. Câu chuyện kể về Ngụy Vô Tiện, người đã bị tội ác rách rưới và bị giết hại ở đời trước. Sau khi tái sinh, anh gặp lại Lam Vong Cơ và cả hai bắt đầu cuộc phiêu lưu qua nhiều thử thách và nguy hiểm. Nhiều tình huống ly kỳ và phức tạp xảy ra đối với cả hai nhân vật chính, và tất cả được mô tả chi tiết trong câu chuyện.

2. THIÊN QUAN TỨ PHÚC (QUAN TRỜI BAN PHÚC) – ĐAM MỸ HUYỀN HUYỄN

Tóm tắt: Thiên Quan Tứ Phúc cũng là một bộ truyện nổi tiếng khác của tác giả Mặc Hương Đồng Khứu. Bộ truyện kể về con trai thái tử Tạ Liên – đứa con cưng của thiên đạo. Ngay từ lúc sinh ra, hắn được ban cho nhiều phúc lộc và được vô số người ngưỡng mộ. Tạ Liên có khả năng vì các sinh linh mà bỏ mặc lời khuyên của người khác để giúp đỡ họ. Tuy nhiên, kết quả cho những gì mà hắn đã làm lại là sự căm hận từ phía những sinh linh đó. Biến cố đó đã khiến Tạ Liên phải chịu danh hiệu Ôn Thần. Tám trăm năm sau, Tạ Liên tiếp tục bước đi trên con đường thần tiên. Trong một nhiệm vụ, hắn tình cờ gặp gỡ một thiếu niên bí ẩn, tên là Hoa Thành – Huyết Vũ Thám Hoa.

3. TÁT DÃ ( NGANG TÀNG)

Tóm tắt: “Tát Dã” là một trong số các tác phẩm được yêu thích của tác giả Vu Triết. Đây là câu chuyện về hai nhân vật nam chính, đều là những cậu bé 18 tuổi, đang phải đối mặt và chiến đấu với thực tại đầy tàn nhẫn. Họ trải qua nhiều ngày tháng đau khổ, nhưng cuối cùng cả hai đều nhận ra rằng đối phương đã xuất hiện trong bản thân mình. “Tát Dã” được coi là một trong những truyện đam mỹ hỗ công được yêu thích nhất. Nếu bạn đang cần một chút thời gian để suy ngẫm về hiện thực, thì “Tát Dã” chắc chắn là một lựa chọn tuyệt vời!

4. SÓI ĐI THÀNH ĐÔI

Tóm tắt: Sói đi thành đôi là một bộ truyện nổi tiếng nhất của tác giả Vu Triết. Truyện kể về Hai nhân vật chính Biên Nam và Khưu Dịch, diễn biến của câu chuyện khá hợp lý và mang tính hiện thực. Sau ngày đầu tiên gặp nhau và đánh nhau, những ngày sau đó, mỗi khi gặp mặt, hai người đều muốn lao vào đánh cho đối phương không còn nguyên vẹn. Tuy nhiên, không ai ngờ rằng, nhiều sự việc dở khóc dở cười xảy ra liên tục giữa Biên Nam và Khưu Dịch, đã tạo dịp cho hai người hiểu ý của nhau hơn, từ đó trở nên thân thiết một cách tự nhiên. Tình cảm giữa hai nhân vật chính rất đáng yêu và ấm áp. Nhiều người yêu thích truyện này, điều này có thể là một trong những lý do chính vì sao truyện hỗ công khá hạn chế, ít được đọc giả ưa chuộng.

5. Ảnh đế vs Ảnh đế – TRUYỆN ĐAM MỸ ĐÔ THỊ

Tóm tắt: “Ảnh đế vs ảnh đế” là một truyện đam mỹ hiện đại, hài hước và ấm áp, kể về giới giải trí. Cả công và thụ đều là những ảnh đế của làng giải trí, và từ lâu đã cạnh tranh với nhau. Tuy nhiên, trời xui đất khiến, cả hai phải đóng cùng một bộ phim, và đó còn là một bộ phim về LGBT. Công đối với thụ trong “Ảnh đế vs ảnh đế” ấm áp và vui vẻ, mặc dù miệng nói không thích thụ nhưng vẫn hết lòng quan tâm đến thụ. Khi thụ đang đau khổ vì người yêu cũ của mình đã đi lấy vợ, công đã giúp đỡ thụ rất nhiều. Sau khi thụ quên người yêu cũ, thụ đã yêu “ân nhân” của mình mãi mãi.

6. TRÙNG SINH CHI HỆ THỐNG TỰ CỨU CỦA NHÂN VẬT PHẢN DIỆN – ĐAM MỸ XUYÊN KHÔNG

Tóm tắt: Đây là một câu chuyện vô cùng ấm áp về sự gắn bó giữa thầy và trò, với những trận chiến, trò chuyện và sự đồng cảm. Đồng thời, đây cũng là câu chuyện về nhân vật phản diện, đã chứng kiến ​​cách nam chính từ một cậu bé trẻ thơ biến thành thành một kẻ ác tàn nhẫn, kiêu ngạo và xưng bá cả tam giới.

Vì đây là một câu chuyện hài hước được sử dụng nhiều ngôn ngữ mạng/ thuật ngữ trong game, nên chúng tôi sẽ cố gắng dịch sao cho gần với tiếng Việt nhất mà không làm mất đi tính hài hước của nó. Nếu có những người không thích, xin hãy đọc phiên bản dịch hoặc không nên chỉ trích.

7. TRUYỀN THUYẾT CHI CHỦ ĐÍCH PHU NHÂN – ĐAM MỸ DỊ NĂNG

Tóm tắt: Sau một trận nổ, Du Tiểu Mặc đột nhiên trở thành đệ tử dưới danh của phái Thiên Tâm, tuy nhiên tư cách của hắn rất kém. Ngay khi hắn đang cố gắng thích nghi với hoàn cảnh, hắn đã nghe được một tin xấu: nếu trong nửa năm không thể luyện chế thành phẩm được chỉ định và trở thành đệ tử chính thức của phái Thiên Tâm, hắn sẽ bị đuổi khỏi phái.

Do đó, Du Tiểu Mặc hiện đang cố gắng kiếm tiền để gặp người tên Lăng Tiêu, về sau hắn mới nhận ra rằng tên này thật sự khoác lớp da người.

8. TA SINH CON CHO TỔNG TÀI  – TRUYỆN ĐAM MỸ NGƯỢC, SỦNG

Tóm tắt: Sau 5 năm dành hết tình yêu cho chồng mình, Dư Bảo Nguyên vẫn bị đẩy vào một kết cục đau lòng khi chồng cô ta đuổi cô đi. Nhưng điều đó không làm cho cô gục ngã. Dù cô có mang thai, chồng mình bỏ đi, hoặc cuộc đời cô rối ren, cô vẫn cứ tin rằng mình là một người cường thịnh và xứng đáng được yêu thương.

Bản thân Nguyên bảo ca ca cũng vẫn luôn kiên trì và tự tin, cho dù chồng cô nhà mình đã bỏ cô, và cô trở thành người mẹ đơn thân. Cô không bao giờ thấy hài lòng, nhưng luôn cảm thấy mình rất ưu tú. Một khi chồng của cô đã hối hận và có lời xin lỗi,

9. CAO THỦ “ĐỔI ĐEN THAY TRẮNG” – Truyện đam mỹ hệ thống

Tóm tắt: Nhân vật phản diện, một kẻ hack cơ trong mắt Chủ Thần, luôn được coi thường và đưa vào vai trò phụ. Tuy nhiên, một ngày nọ, họ bị trúng “mắt xích” của Chủ Thần và buộc phải chịu đựng việc trở thành một kẻ ác độc trong vòng vài ngàn năm. Đến cuối cùng, họ chỉ có thể trả giá bằng khối chết.

Một ngày nọ, nhân vật phản diện may mắn thoát khỏi sự khống chế của hệ thống và quyết định điều tra ngược lại. Họ muốn trả thù và thay đổi số phận của mình. Dù tâm trí không được ổn định, nhân vật phản diện vẫn giữ vững đạo đức của mình và được thăng chức trên con đường sống.
Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với những cuốn sách vô vị, hãy đọc tác phẩm của tác giả này để trải nghiệm những trải nghiệm mới lạ và hứng thú!

10. XUYÊN VIỆT CHI PHÁO HÔI NAM XỨNG – truyện kiếm hiệp đam mỹ

Tóm tắt: Nằm trên giường Mộ Thần, tâm trạng yên tĩnh khiến nhân vật suy nghĩ về mọi việc với sự nghiêm túc. Họ tự hỏi chính mình, tự hỏi xem bản thần mình có chính xác hay không khi đi tới một vị vì Bạch Liên Hoa. Họ có vung tiền như rác, cùng nam chủ đánh nhau và cuối cùng là hại chết phụ thân, kết quả là chết oan chết uổng. Nhưng họ nên làm gì bây giờ?!!!

11. GẢ CHO LÃO CÔNG NHÀ GIÀU – Truyện đam mỹ đô thị

Tóm tắt: Mọi chuyện bắt đầu từ một ngày An Vô Dang đã ra ngoài và tự nhiên chọn một tên đàn ông thuận mắt để uống rượu và sau đó lên giường. Sau một tháng, An Vô Dang cảm thấy đầu đau và cảm thấy mệt rã rời, nhưng đột nhiên họ trúng thưởng.

Giữa lúc đứa trẻ và đại học, An Vô Dang đã quyết định lựa chọn… giữ lại bảo bảo. Đàn ông Hoắc Vân Xuyên, một người có nhiều tiền và đang ba mươi tuổi, đã ra lệnh rằng năm nay họ phải kết hôn gấp.
Hoắc Vân Xuyên quả quyết tìm một người để mang về làm bọn họ tức chết. Nhưng khi họ nhặt được ông “bầu”, Hoắc Vân Xuyên gối hai đầu xuống đất và hỏi: “Mẹ hỏi tôi vì cái gì phải quỳ xuống giúp bà xã mang giày…”

12. THÊ VI THƯỢNG – Truyện đam mỹ cổ đại

Tóm tắt: Thất bại trong cuộc sống đã đặt Cảnh Thiều trên vị trí thứ hai, với một vị trí yếu hơn. Chiến tranh suốt một đời, với những chiến công tỏa sáng, nhưng cuối cùng trở thành một kẻ bỏ vỏ, bị quên lãng.

Sủng thiếp đã diệt thê, và Cảnh Thiều trở thành phu quân, nhưng cuối cùng mọi người đều quên hắn, chỉ có vị nam thê mới bị quên suốt hàng năm.
Với cơ hội trọng sinh một lần, Cảnh Thiều quyết định hối cải triệt để bắt đầu lại từ đầu, nhưng khi đứng trước cửa nhìn trời, Cảnh Thiều quyết định giữ chặt tay và tỏa sáng như một vương quốc.
Vậy là Cảnh Thiều đập cửa nói: “Quân Thanh, tôi biết tôi đã sai, cho tôi vào đi nào!”

Luyện xong 12 truyện này. Các sắc lang của chúng ta đã đầy đủ bổn sự để hành hiệp trên giới văn đàn rồi. Sẽ liên tục cập nhật để thỏa mãn con mãnh thú trong con người của các sắc lang.

Cảm ơn các đạo hữu đã đón đọc truyện từ tinyguu.com