Tạo đối tượng bằng các hình dạng hình học cơ bản trong Adobe Illustrator

[ad_1]


Adobe Illustrator • Hướng dẫnIaroslav Lazunov • • 5 phút ĐỌC

Đề tài: Adobe Illustrator
Sự khó khăn: người bắt đầu
Thời gian hoàn thành ước tính: 10 phút

Hình dạng của hầu hết các đối tượng đại diện cho sự kết hợp của các hình dạng hình học đơn giản. Do đó, điều rất quan trọng là học cách làm việc hiệu quả với các công cụ tạo ra các đối tượng như vậy. Đây là những gì chúng ta sẽ nói về ngày hôm nay.

Tạo các hình dạng hình học đơn giản

Ở phần đầu của bài viết này, tôi muốn cho bạn thấy một số giao diện người dùng, những hình dạng mà tôi đã tạo chỉ bằng cách sử dụng các hình dạng hình học đơn giản.

Hãy tiếp tục. Các công cụ mà chúng tôi quan tâm nằm trong cùng một nhóm với Công cụ Hình chữ nhật (M).

Trình tạo mẫu email trực tuyến

Với Bưu thiếp, bạn có thể tạo và chỉnh sửa các mẫu email trực tuyến mà không cần bất kỳ kỹ năng viết mã nào! Bao gồm hơn 100 thành phần giúp bạn tạo các mẫu email tùy chỉnh nhanh hơn bao giờ hết.

Dùng thử miễn phíSản phẩm khác

Chọn một trong số chúng, Ellipse Tool (L). Công cụ này được thiết kế để tạo hình tròn và hình elip. Tất cả những gì sẽ được nói về cách làm việc với công cụ này, nó cũng tốt cho các công cụ khác trong nhóm này. Nhấp vào bảng vẽ và không nhả nút chuột, kéo con trỏ công cụ theo đường chéo.

Nhả nút khi chúng ta thấy hình dạng mong muốn của hình elip. Kích thước hình elip đã thay đổi từ điểm nhấp chuột đầu tiên theo hướng của con trỏ. Góc của hộp giới hạn nằm ở điểm nhấp chuột đầu tiên. Trong thực tế, thường cần phải sửa tâm của hình đã tạo, thay vì góc của hộp giới hạn. Để có được kích thước của hình elip hoặc hình khác thay đổi từ trung tâm của nó, giữ Option / Alt trong khi tạo hình.

Nếu bạn cần tạo hình tròn hoặc hình dạng khác có cùng chiều cao và chiều rộng, chẳng hạn như hình vuông chẳng hạn, hãy giữ phím Shift trong khi tạo hình.

Để tạo hình tròn có tâm ở trên đầu tiên bạn nhấn giữ nút Option/Alt và Shift.
Có những lúc bạn biết kích thước và các tham số khác của hình dạng đã tạo, chẳng hạn như khi bạn tạo các biểu tượng Ứng dụng. Nháy đúp vào biểu tượng công cụ trên thanh công cụ sẽ mở ra hộp thoại chứa các tham số của đối tượng.

Nhập các giá trị thích hợp và nhấp vào OK.

Bạn có thể kiểm soát một số tham số của hình dạng khi nó được tạo bằng các phím mũi tên. Ví dụ: khi tạo Hình chữ nhật Tròn, nhấn phím Mũi tên Lên sẽ tăng bán kính làm tròn của các góc của nó. Nhấn Mũi tên Xuống sẽ giảm bán kính làm tròn của các góc của nó.

Thao tác với các phím này trong khi tạo đa giác bằng Công cụ Đa giác sẽ dẫn đến tăng và giảm các cạnh của hình.

Chỉnh sửa các đối tượng đã tạo

Sau khi tạo hình dạng, nó có thể được chỉnh sửa. Công cụ lựa chọn (V) được thiết kế để thay đổi chiều rộng và chiều cao của các đối tượng. Sau khi chọn công cụ này, hộp giới hạn sẽ hoạt động, có các điểm đánh dấu hình vuông. Đây là những điều khiển.

Kéo các điểm đánh dấu này, bạn có thể thay đổi kích thước và hình dạng của đối tượng.

Nếu bạn muốn thay đổi kích thước của đối tượng mà không thay đổi hình dạng của đối tượng (nghĩa là chiều cao và chiều rộng của đối tượng sẽ thay đổi theo tỷ lệ thuận), hãy giữ phím Shift trong khi di chuyển điểm đánh dấu.

Để không dịch chuyển đối tượng trong quá trình chuyển đổi, hãy giữ Shift + Option / Alt.

Để xoay đối tượng, trỏ con trỏ công cụ vào một trong các điểm đánh dấu góc. Đồng thời, hình dạng của con trỏ sẽ trở thành mũi tên hai đầu, sau đó xoay.

Kích thước và vị trí của các đối tượng cũng có thể được thay đổi với sự trợ giúp của hai bảng điều khiển. Sau khi chọn một đối tượng trong Control panel sẽ xuất hiện các trường số với tọa độ, chiều rộng và chiều cao của nó. Bạn có thể liên kết kích thước của đối tượng với sự trợ giúp của biểu tượng chuỗi giữa các tham số chiều rộng và chiều cao.

Trong trường hợp này, kích thước của đối tượng sẽ thay đổi theo tỷ lệ sau khi nhập một giá trị mới vào một trong các trường.
Các phép toán số học có thể được thực hiện trong các trường số. Đối với dấu bằng, nhấn nút Turn / Enter hoặc nhấp vào bất kỳ đâu trong tài liệu hiện tại.

Bảng Transform có các tùy chọn tương tự (Window > Transform).

Nhân tiện, nếu bạn thiếu bất kỳ bảng điều khiển nào trong Vùng làm việc của mình, bạn luôn có thể tìm và mở bảng đó từ menu Cửa sổ. Bạn có thể chỉnh sửa các điểm riêng lẻ của đối tượng. Công cụ chọn trực tiếp (A) được dành cho những mục đích này.

Để thay đổi loại điểm, hãy sử dụng Công cụ Chuyển đổi Điểm neo hoặc các nút Chuyển đổi trên Bảng điều khiển.

Trong bài viết tiếp theo, bạn sẽ tìm hiểu về các cách chuyển đổi đối tượng quan trọng khác.

Giống như những gì bạn đang đọc? Theo dõi những câu chuyện hàng đầu của chúng tôi.

[ad_2]
Tinyguu- Biên dịch & Biên soạn Lại

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *