Cách xây dựng hồ sơ của bạn với tư cách là một copywriter

[ad_1]

Bất kể bạn đã là người viết quảng cáo bao lâu, một trong những điều chính bạn có thể làm để đảm bảo thành công là xây dựng hồ sơ người viết quảng cáo của mình. Đổi lại, điều này sẽ giúp bạn được biết đến trong lĩnh vực của mình là người có tiếng tăm về độ tin cậy và công việc xuất sắc.

Nếu bạn là người mới và tự hỏi làm thế quái nào mà bạn làm được điều đó khi bạn chỉ mới bắt đầu, đừng lo lắng. Hồ sơ người viết quảng cáo của bạn là thứ bạn liên tục xây dựng và cải thiện theo thời gian, và tin tốt là bạn có thể bắt đầu ngay bây giờ.

1. Trang web nhà văn của bạn

Cách xây dựng hồ sơ của bạn với tư cách là một copywriter - Copyify 2Trang web nhà văn của bạn, giống như bất kỳ doanh nghiệp nào khác, là ngôi nhà của bạn trên web. Đó là nơi bạn muốn hướng lưu lượng truy cập đến và là nơi bạn sẽ hướng mọi người quay lại từ phương tiện truyền thông xã hội và viết blog của khách.

Mặc dù các khách hàng tiềm năng quan tâm nhiều hơn đến việc bạn viết hay như thế nào và liệu bạn có thực hiện đúng những gì đã hứa hay không, nhưng họ sẽ lưu ý đến giao diện trang web của bạn khi tuyển dụng bạn, vì vậy tốt nhất là bạn cần làm cho trang web chuyên nghiệp và hấp dẫn. với một lượng lớn tính cách của bạn để mọi người biết họ sẽ làm việc với ai.

Tuy nhiên, bạn không cần phải hoảng sợ về việc mọi thứ đều hoàn hảo. Đây là một điều khác sẽ thay đổi và phát triển theo thời gian khi bạn trở thành một nhà văn. Bạn sẽ bổ sung các kỹ năng mới và cập nhật các trang của mình, thậm chí bạn có thể quyết định đổi thương hiệu hoàn toàn nếu bạn thay đổi hướng đi trong sự nghiệp viết lách của mình.

Nếu bạn chưa có một trang web, hãy bắt đầu ngay bây giờ. Đó là một trong những cách tốt nhất để khách hàng tìm thấy bạn.

Để có bài đăng chi tiết và thực sự hữu ích về cách xây dựng trang web của bạn, hãy xem Hướng dẫn đầy đủ để thiết lập trang web nhà văn tự do của bạn (trong một ngày hoặc ít hơn) của Jorden Roper. Và nếu bạn là người mới và đang nghĩ ‘Tôi có thể đặt gì trên một trang web khi chưa có khách hàng?’, Carol Tice’s What to Put On Your Writer Website if You’re a Newbie là tuyệt vời.

2. Danh mục đầu tư của bạn

Nhiều copywriter bắt đầu không có clip nào cả, nhưng đó không phải là vấn đề. Xem blog trước đây của chúng tôi về cách tạo danh mục đầu tư của bạn để biết ý tưởng về việc giải quyết vấn đề đó.

Khi bạn có kinh nghiệm, hãy thêm vào danh mục đầu tư của bạn những clip mới nhất thể hiện tốt nhất những gì bạn có thể làm.

Nếu bạn chủ yếu làm việc trong một thị trường ngách cụ thể, hãy bắt đầu điều chỉnh danh mục đầu tư của mình bằng những ví dụ điển hình nhất về công việc của bạn trong thị trường ngách đó.

Bạn có thể bắt đầu chỉ với một vài clip từ một tờ báo địa phương và blog của riêng bạn làm mẫu, nhưng nếu bạn dành thời gian để cập nhật danh mục đầu tư của mình và nghĩ về ấn tượng mà bạn muốn mang lại cho khách hàng của mình, thì bạn sẽ tạo dựng được điều gì đó thực sự. ấn tượng sẽ phát triển danh tiếng của bạn.

3. Lời chứng thực

Theo thời gian, bạn sẽ thu thập lời chứng thực từ khách hàng và với danh mục đầu tư của mình, hãy chọn những lời chứng thực tốt nhất xác lập chất lượng, kết quả và chuyên môn của bạn để hiển thị trên trang web của bạn.

Tiếp tục thêm lời chứng thực mới để cho thấy bạn vẫn đang làm việc với khách hàng và xem xét thêm ảnh của khách hàng hoặc thậm chí tốt hơn là video lời chứng thực vì chúng bắt mắt hơn và cung cấp nhiều bằng chứng xã hội hơn.

Thực hiện theo các hướng dẫn của Copyblogger về cách nhận được lời chứng thực thực sự là yếu tố thuyết phục mạnh mẽ đối với khách hàng tiềm năng.

4. Bài đăng của khách

Cách xây dựng hồ sơ của bạn với tư cách là một copywriter - Copyify 3Đăng bài của khách là một cách tuyệt vời để hướng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn và vào kênh bán hàng của bạn, nhưng nó cũng có thể xây dựng phạm vi tiếp cận và tạo dựng danh tiếng của bạn như một chuyên gia trong lĩnh vực của bạn.

khách đăng bài là gì? Đơn giản chỉ cần có cơ hội đăng bài trên các blog có liên quan và đã được thiết lập khác.

Làm thế nào để bạn làm điều đó? Thực hiện tìm kiếm Niche của bạn + Bài đăng của khách hoặc Từ khóa của bạn + Nguyên tắc bài đăng của khách và bạn sẽ nhận được toàn bộ danh sách các trang web mà bạn có thể viết cho.

Tuy nhiên, đừng chỉ chấp nhận người đầu tiên đăng bài của bạn. Tìm kiếm mức độ liên quan, xem xét đối tượng và danh tiếng của họ, đồng thời kiểm tra xem bạn có thể có liên kết quay lại trang web của mình trong tiểu sử người viết ở cuối bài đăng hay không.

Mặc dù bạn có thể không ngay lập tức có được vị trí khách mời trên một trong những trang web lớn hơn, nhưng bạn luôn có thể tiến lên và sau đó bạn có thể thêm ‘Như đã thấy trên trang web X’ vào trang web của mình để có bằng chứng xã hội và tăng danh tiếng.

Kissmetrics có một bài viết tuyệt vời và kỹ lưỡng về cách viết blog cho khách.

5. Đăng trên LinkedIn

Nếu bạn vẫn đang viết blog – và tại sao bạn lại không viết blog? Thật tuyệt vời để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và gây ấn tượng với khách hàng tiềm năng bằng kiến ​​thức của bạn – vậy thì tại sao không chia sẻ bài đăng của bạn trên LinkedIn?

LinkedIn là một trang web mạng/xã hội dành riêng cho các doanh nghiệp, vì vậy không giống như Facebook, nơi bạn có thể bị lạc trong các video về mèo và các bài đăng trên truyền hình thực tế, những gì bạn tìm thấy trên LinkedIn chủ yếu là các bài đăng về chủ đề kinh doanh, vì vậy trang của bạn sẽ phù hợp ngay.

Thêm một số từ khóa để những người đang tìm kiếm có thể tìm thấy nội dung của bạn và bạn đã có một con đường khác để mang lại lưu lượng truy cập vào trang web của mình và một nơi mà mọi người có thể theo dõi bạn ngay cả khi họ không ở trong mạng của bạn (nghĩa là phạm vi tiếp cận được mở rộng!).

Đăng liên tục trên LinkedIn cũng sẽ có khả năng tiếp cận hàng nghìn người có thể trở thành khách hàng và thiết lập kiến ​​thức chuyên môn của bạn.

Lưu ý thêm trên LinkedIn: Tham gia các nhóm trong lĩnh vực của bạn, trả lời câu hỏi, đưa ra lời khuyên và thực sự hữu ích. Đó là một cách khác để thể hiện kiến ​​thức của bạn và tạo dựng danh tiếng lớn.

6. Đăng trên Phương tiện

Tôi sẽ liên kết tới bài viết tuyệt vời của CopyHacker về lý do tại sao bạn nên đăng trên Medium và cách tận dụng tối đa bài viết đó. Họ thực sự đã bao gồm tất cả mọi thứ.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn có ý tưởng về những gì Phương tiện có thể làm trước khi bạn đi sâu vào bài viết đó, họ có một lượng độc giả khổng lồ mà bạn có thể tiếp cận và mọi người theo dõi các chủ đề họ quan tâm để bạn có thể tập trung vào lĩnh vực chuyên môn của mình và xây dựng những người theo dõi.

Mọi người cũng có thể giới thiệu bài đăng của bạn cho người khác và nếu bạn viết một bài thực sự lan truyền, bạn có thể thấy mình có nhiều khách hàng và kiếm được số tiền lớn!

7. Xây dựng mạng lưới và cực kỳ hữu ích

Cách xây dựng hồ sơ của bạn với tư cách là một copywriter - Copyify 4Nếu làm theo các bước trên, bạn sẽ tự nhiên bắt đầu xây dựng một mạng lưới ngày càng tăng gồm những người biết bạn có thể làm gì và xem bạn như một chuyên gia.

Khuyến khích điều đó bằng cách thực sự hữu ích và dễ tiếp cận, và vâng, điều đó bao gồm cả với những người viết quảng cáo và nhà văn tự do khác. Thành công của bạn không lấy đi bất cứ thứ gì của bất kỳ nhà văn nào khác và ngược lại. Có cả một thế giới ngoài kia với hàng tỷ khách hàng tiềm năng và có đủ thành công để đi khắp nơi.

Các nhà văn khác có thể là những đồng minh thực sự mạnh mẽ, cho bạn lời khuyên khi bạn gặp khó khăn, là một người lắng nghe tuyệt vời cho các ý tưởng và trấn an nếu bạn lo lắng về điều gì đó. Và một khi họ tin tưởng bạn và biết bạn có thể giao hàng, họ thậm chí có thể chuyển công việc nếu đó không phải là lĩnh vực của họ hoặc nếu họ quá bận để tự mình đảm nhận.

Một mạng lưới tuyệt vời có thể đưa bạn đến điểm mà bạn luôn có công việc xếp hàng và bạn không bao giờ rơi vào chu kỳ lễ hội hay nạn đói có thể phổ biến đối với những người làm nghề tự do.

8. Hoàn thành công việc hoàn hảo đúng hạn

Danh tiếng của bạn phụ thuộc vào việc cung cấp chính xác những gì bạn nói rằng bạn sẽ thực hiện, khi bạn nói rằng bạn sẽ làm điều đó, vì vậy hãy hoàn thành công việc tốt nhất có thể và tiếp tục học hỏi để cải thiện bài viết của mình theo thời gian.

Công việc và danh tiếng của bạn càng tốt thì bạn càng có nhiều khả năng có một công việc kinh doanh phát đạt, làm được nhiều việc hơn là chỉ nuôi sống và thanh toán hóa đơn cho bạn. Bạn sẽ có một phong cách sống tự do, nơi bạn quyết định, làm công việc mình yêu thích và được trả lương hậu hĩnh cho công việc đó.

Tất cả bắt đầu bằng việc dành thời gian để xây dựng hồ sơ người viết quảng cáo của bạn khi bạn tiếp tục và đánh bóng nó cho đến khi nó sáng lấp lánh!

Tín dụng hình ảnh chính: Tranmautritam
Tín dụng hình ảnh: Stokpic, rawpixel, rawpixel
[ad_2]
Tinyguu- Biên dịch & Biên soạn Lại

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *