Như chúng ta đã biết SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, nếu chúng tôi là chính thức) đã trở thành một phần quan trọng của tiếp thị kỹ thuật số. Nhưng các doanh nghiệp nhỏ thường bỏ qua nó và chỉ một nửa trong số họ chi cho các dịch vụ SEO chuyên nghiệp. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về báo giá dịch vụ SEO điển hình, những gì bạn nên mong đợi để nhận có được một dịch vụ SEO chuyên nghiệp nhé. 

Báo giá dịch vụ SEO chuyên nghiệp năm 2021

Một số bài viết bạn có thể quan tâm:

Đánh giá thị trường SEO hiện nay

Trong những năm qua, nhiều người đặt ra câu hỏi: “Tôi nên ngân sách bao nhiêu cho SEO?” Đây là câu hỏi rất khó vì giá SEO khác nhau dựa trên một số yếu tố khác nhau.

Một chiến lược SEO vững chắc đòi hỏi một cách tiếp cận khoa học để xác định chiến lược nào có ý nghĩa nhất đối với doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, doanh nghiệp của bạn cũng đang cạnh tranh cho các vị trí hàng đầu trên SERPs. 

Nếu bạn đang cạnh tranh với 20 doanh nghiệp khác cho các vị trí hàng đầu, thì sẽ có 10 người bỏ lỡ một trang một vị trí. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải xác định loại kế hoạch SEO nào phù hợp với ngân sách của bạn và những gì trang web của bạn cần ngay từ đầu.

Điều đó nói lên được rằng không phải ai cũng có thể mua được một số mức giá SEO web tích cực hơn trên thị trường. Có nhiều chi phí khác nhau liên quan đến mục tiêu của bạn, từ việc tập trung vào chi phí nghiên cứu và triển khai từ khóa đến hỗ trợ các đề xuất và sửa lỗi kỹ thuật, nên báo giá dịch vụ SEO của bạn sẽ thay đổi. Dưới đây là những khía cạnh của định giá SEO mà chúng tôi sẽ đề cập đến. 

Đánh giá thị trường SEO hiện nay

Chi phí dịch vụ SEO và kế hoạch định giá

Một kế hoạch SEO định kỳ cho một trang web được thiết lập tốt có thể yêu cầu ít công việc chuyên sâu hơn nhưng cần nhiều báo cáo và điều chỉnh hơn. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu và khởi chạy một trang web mới, bạn cần hiểu rằng bạn đang xem xét chi phí báo giá dịch vụ SEO tổng thể đắt hơn trả trước

Thế nhưng sau đó bạn có khả năng chuyển sang kế hoạch hàng tháng ít tốn kém hơn và tiêu chuẩn hơn. Hoặc bạn có thể nói chuyện với một chuyên gia về việc xử lý công việc định kỳ khi bạn giữ họ ở lại. Về cơ bản, hầu hết các trang web đang xem xét các khía cạnh chính này của SEO. Đây cũng là những gì bạn có thể sẽ phải trả nếu bạn đăng ký báo bảng  giá dịch vụ SEO chuyên nghiệp:

Chi phí dịch vụ SEO và kế hoạch định giá

 • Cập nhật các trang trên trang web của bạn
 • Theo dõi và cập nhật cấu trúc liên kết nội bộ
 • Tiếp cận và triển khai backlink
 • Sáng tạo nội dung
 • Và nhiều hơn nữa

Giá SEO là bao nhiêu? Điều đó phụ thuộc vào mức độ bạn cần làm để nâng cao thứ hạng đối thủ của mình. Vào cuối ngày, đó là tất cả những gì quan trọng và cả những công cụ hoặc thuê ngoài sẽ khiến bạn tốn bao nhiêu.

Như tôi đã đề cập trước đây, báo giá dịch vụ SEO trả trước của bạn có thể sẽ cao hơn những gì bạn đang trả khi bạn chuyển sang kế hoạch định giá SEO hàng tháng. Thông thường, một công ty SEO sẽ xem xét sâu trang web của bạn và thực hiện một loạt các thay đổi và đề xuất, sau đó họ sẽ chuyển sang các lĩnh vực công việc và trọng tâm thích hợp hơn mỗi tháng.

SEO là miễn phí vì sao bạn lại cần đầu tư?

Về mặt kỹ thuật, SEO là miễn phí. Bạn không phải trả tiền cho vị trí SERP. Google xếp hạng nội dung dựa trên E-A-T: Chuyên môn, Thẩm quyền và Tin cậy. Họ đang xếp hạng những người được coi là tài nguyên có giá trị cho người dùng.

Tuy nhiên, SEO đó có thực sự miễn phí? Chi phí cho chuyên gia SEO nội bộ, hoặc thậm chí cho các dịch giả tự do, có thể khá tốn kém. Và tùy thuộc vào công việc mà trang web của bạn cần, nó có thể làm thủng ví của bạn theo thời gian. Nếu bạn đang sử dụng một công cụ SEO, điều đó cũng tốn tiền. Hoặc, nếu bạn đã thuê một công ty SEO, bạn cũng có một khoản chi phí khác.

SEO cũng đòi hỏi một lượng kiến ​​thức nhất định để đảm bảo rằng bạn làm những điều đúng đắn. Một chuyên gia hoặc công ty sẽ biết cách tăng thứ hạng của bạn một cách tốt nhất, từ việc tạo nội dung chất lượng cao đến tối ưu hóa doanh nghiệp của bạn để có danh sách SERP phù hợp. 

Họ cũng sẽ biết những chiến thuật nào cần tránh, chẳng hạn như kỹ thuật SEO mũ đen có thể dẫn đến các hình phạt khiến tất cả số tiền bạn đã bỏ vào SEO vô hiệu. Và bạn có thể sẽ muốn các công cụ, chẳng hạn như SEMrush, thực hiện một số chức năng sau:

 • Phân tích trang web của bạn 
 • Phân tích trang web của đối thủ cạnh tranh
 • Thông minh về các nguồn liên kết ngược của bạn
 • Thông minh về các nguồn liên kết ngược của đối thủ cạnh tranh
 • Nghiên cứu từ khóa và phân tích độ khó của từ khóa
 • Theo dõi kết quả tìm kiếm
 • Kiểm tra địa điểm đang diễn ra
 • Các công cụ phục vụ cho những chiến dịch truyền thông xã hội
 • Theo dõi mạng xã hội
 • Giám sát thương hiệu và danh tiếng

Vì sao bạn nên đầu tư cho dịch vụ SEO chất lượng

Các mô hình định giá SEO

Có rất nhiều đại lý SEO và công ty tiếp thị kỹ thuật số, tất cả đều cung cấp nhiều loại bảng giá dịch vụ khác nhau như: báo giá seo từ khóa, báo giá seo tổng thể, giá dịch vụ SEO web,… Họ nhằm mục đích tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền của trang web của bạn bằng cách tối ưu hóa xếp hạng của nó trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs) thông qua nghiên cứu từ khóa, tạo nội dung và xây dựng liên kết.

Những mô hình định giá SEO phổ biến của các đơn vị hiện nay

Trước khi quyết định một dịch vụ, hãy kiểm tra kỹ những gì được bao gồm trong mỗi mô hình định giá SEO, vì mỗi đại lý hoặc nhà tư vấn SEO sẽ có bảng báo giá dịch vụ SEO hơi khác nhau. Chúng ta hãy xem xét ba cấu trúc định giá SEO chính:

Trên giờ

Bạn có thể thấy mức phí hàng giờ được tính cho công việc SEO. Được yêu thích bởi các dịch giả tự do hoặc các nhà thầu độc lập cung cấp dịch vụ SEO cho các khách hàng nhỏ hơn, tùy chọn này ít có khả năng được các đại lý hoặc công ty tiếp thị trực tuyến sử dụng. Phí dựa trên số giờ làm việc cho mỗi dự án. Yêu cầu công ty xem bảng phân tích về những gì họ đã làm trong thời gian đó để đảm bảo rằng họ đã lập hóa đơn cho bạn một cách chính xác.

Bạn trả tiền cho thành quả của dịch vụ SEO qua mỗi giờ

Mỗi tháng

Các đại lý tiếp thị và SEO lớn hơn thường tính phí mỗi tháng. Bạn sẽ đăng ký để trả một bảng báo giá SEO cố định cho việc duy trì các dịch vụ của một đại lý, công ty sẽ thực hiện công việc SEO liên tục trên trang web của bạn.

Các gói giá dịch vụ SEO hàng tháng thường bao gồm một bộ dịch vụ cụ thể, chẳng hạn như nghiên cứu từ khóa, nghiên cứu đối thủ cạnh tranh, viết nội dung SEO, kiểm tra kỹ thuật, kiểm tra tiếp thị nội dung, xây dựng liên kết, PR kỹ thuật số, SEO liên tục và tư vấn kỹ thuật cũng như báo cáo và thông tin chi tiết. Tuy nhiên, một số đại lý cho phép bạn xây dựng gói tùy chỉnh với mức giá hàng tháng đã thỏa thuận.

Mỗi dự án

Đại lý SEO có thể tính phí một lần cho một dự án SEO cụ thể. Bạn sẽ bắt đầu bằng cách thảo luận về nhu cầu và mục tiêu SEO của mình trước khi đồng ý về phạm vi dự án và tổng chi phí. Tùy chọn này cho phép tùy chỉnh nhiều hơn. Báo giá dịch vụ SEO trung bình cho các dịch vụ SEO dựa trên dự án dao động từ 1.000 đô la đến 1 triệu đô la trở lên. 

Các công ty nhỏ hơn sử dụng SEO địa phương có thể chi khoảng 1.000 đô la một tháng cho mỗi dự án. Các công ty lớn hơn, cấp doanh nghiệp có thể mong đợi trả hàng triệu đô la một tháng.

Dịch vụ SEO theo từng dự án

Các gói SEO 

Ngoài ra, các đại lý SEO sẽ còn cung cấp những gói dịch vụ SEO riêng nếu khách hàng của họ muốn đầu tư vào một mục tiêu duy nhất. Tùy theo mỗi đại lý, sẽ báo giá dịch vụ SEO khác nhau cho các gói SEO của họ. Thông thường sẽ có 2 gói SEO chính là: SEO từ khóa, và SEO tổng thể. 

Dịch vụ SEO từ khóa: Là các đại lý sẽ cố gắng đưa ra những loại từ khóa hot, từ khóa ngắn trong những lĩnh vực mà khách hàng cần yêu cầu để đưa tìm kiếm của họ được lên trang đầu và trải ra trên các trang sản phẩm, tin tức,.. 

Dịch vụ SEO tổng thể: sẽ thực hiện toàn bộ các công việc của gói dịch vụ SEO như: SEO từ khóa, SEO audit, tối ưu hóa toàn bộ Website. Giúp từ khóa từ web và những bài viết tìm kiếm của bạn sẽ được phán tàn ở khắp mọi trang web, sản phẩm, và tin tức khác. 

Bạn sẽ chi tiền vào đại lý SEO để họ làm những gì? 

SEO đại diện cho một nhiệm vụ lớn, vì có rất nhiều yếu tố khác nhau cần xem xét. Nếu bạn nghĩ rằng đó chỉ là xoay quanh một số từ khóa, hãy suy nghĩ lại! Mặc dù các doanh nghiệp nhỏ không cần phải tăng ngân sách cho SEO, nhưng bạn cần phải dành thời gian và tiền bạc để đảm bảo tất cả các khía cạnh của chiến lược được bao quát.

Nghiên cứu cơ sở

Phần đầu tiên của chiến lược SEO của bạn là suy nghĩ về người bạn muốn nhắm mục tiêu. Nội dung bạn cung cấp phải phù hợp và hữu ích cho khán giả của bạn và dễ dàng cho khách truy cập mới khám phá thông qua các công cụ tìm kiếm. 

Tìm hiểu đối tượng của bạn là rất quan trọng, vì vậy giai đoạn nghiên cứu cơ bản nên bao gồm việc thu thập phản hồi để tìm hiểu sở thích người dùng từ trang web của bạn. Bạn cũng sẽ cần thực hiện nghiên cứu ngành, để phát hiện các xu hướng hiện tại và đón đầu trò chơi.

Mặc dù một số nghiên cứu này có thể được thực hiện trong nhà, nhưng các doanh nghiệp nhỏ sẽ thấy nó rất tốn công sức. Nhưng các chuyên gia SEO có thể trợ giúp việc này, cùng với các yếu tố khác của SEO.

Các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ SEO sẽ giúp bạn nghiên cứu cơ sở

Nghiên cứu từ khóa và đối thủ cạnh tranh

SEO cũng đòi hỏi nhiều thời gian nghiên cứu từ khóa. Điều quan trọng là trang web của bạn phải bao gồm các từ khóa phù hợp, nếu không, nó sẽ không xuất hiện trong các tìm kiếm của Google và bạn sẽ bỏ lỡ lưu lượng truy cập có giá trị. 

Nghiên cứu từ khóa liên quan đến việc suy nghĩ về cách khách hàng tiềm năng có thể tìm kiếm doanh nghiệp của bạn. Điều quan trọng nữa là xác định các đối thủ cạnh tranh trực tiếp và kiểm tra những từ khóa nào đang thúc đẩy lưu lượng truy cập đến các trang web của họ.

Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google cho phép bạn làm điều này miễn phí, nhưng để nghiên cứu toàn diện hơn, bạn cần một công cụ trả phí như Ahrefs. Việc thanh toán cho các công cụ có thể nhanh chóng tăng lên, vì vậy bạn nên thuê một đại lý SEO SaaS để đảm nhận mọi thứ trong một gói báo giá dịch vụ SEO của bạn.

Tối ưu hóa cấu ​​trúc trang web

Giai đoạn tiếp theo là sử dụng nghiên cứu đó để tối ưu hóa cấu trúc trang web của bạn. Ngoài việc thân thiện với SEO, nó phải cung cấp cho khách truy cập trải nghiệm người dùng tuyệt vời mà không bị thiếu liên kết hoặc hình ảnh tải chậm.

Nếu bạn tự tin vào việc viết mã, bạn có thể tự quản lý việc này, nhưng hầu hết các chủ doanh nghiệp nhận thấy họ cần các chuyên gia SEO. Họ sẽ biết tất cả các thủ thuật, chẳng hạn như giảm thiểu số lượng nhấp chuột từ trang chủ, sử dụng liên kết nội bộ và giữ cho URL ngắn gọn. Vì thế, họ sẽ quan tâm báo giá dịch vụ SEO website chuyên nghiệp của các doanh nghiệp để định hình được website của họ. 

Tối ưu hóa cấu trúc website của bạn

Sản xuất và tối ưu hóa nội dung

Trang web của bạn cũng cần nhiều nội dung chất lượng cao để đáp ứng các thuật toán của Google. Nội dung mới, độc đáo và cập nhật sẽ tạo ra thứ hạng cao hơn.Bạn có thể có một số nhà văn giỏi trong nhóm của mình, nhưng đó là công việc toàn thời gian để tiếp tục sản xuất và tối ưu hóa nội dung cũng như nảy ra những ý tưởng mới. 

Bạn phải làm mới nội dung hiện có để đảm bảo nội dung đó có nội dung mới nhất từ khóa phổ biến và thống kê cập nhật. Một lần nữa, một công ty SEO chuyên về tiếp thị nội dung (như tăng tốc) sẽ bao gồm chiến lược nội dung SaaS trong gói báo giá dịch vụ SEO của bạn.

Xây dựng liên kết và PR kỹ thuật số

Xây dựng liên kết là khi bạn khiến các trang web khác liên kết trở lại trang web của mình, thúc đẩy lưu lượng truy cập giới thiệu và cho Google biết rằng trang web của bạn đáng được trích dẫn (vì vậy bạn sẽ kiếm được thứ hạng cao hơn). Bạn có thể làm điều này thông qua nội dung tuyệt vời, đánh giá của người có ảnh hưởng và liên kết đối tác.

Chúng tôi đã tổng hợp các hướng dẫn hữu ích này về hướng dẫn cho người mới bắt đầu để xây dựng liên kết, xây dựng liên kết cho các công ty SaaS, 7 chiến lược khác thường để xây dựng liên kết có thể được sử dụng cho tất cả các lĩnh vực và ngành công nghiệp.

Phân tích và báo cáo

Việc cập nhật các phương pháp hay nhất của Google analytics cũng là điều cần thiết để luôn dẫn đầu về hiệu suất trang web của bạn và sự cạnh tranh. Một khía cạnh khác của SEO cần thời gian và nỗ lực, cùng với một số bí quyết kỹ thuật. Tốt nhất bạn nên giao việc này cho các chuyên gia  với báo giá dịch vụ SEO hợp lý có thể giúp bạn xây dựng các liên kết ngược có giá trị mà không vi phạm các nguyên tắc của Google.

Báo giá dịch vụ SEO là gì?

Hầu hết các công ty SEO và thậm chí nhiều dịch giả tự do, đều có các báo giá dịch vụ SEO khác nhau. Khi bạn có quá nhiều biến, SEO thực sự trở thành một quá trình tùy chỉnh. Một gói tùy chỉnh không dễ định giá như vậy. Thêm vào đó, kế hoạch sẽ cần phải thay đổi vì số liệu phân tích và trí tuệ của bạn luôn cập nhật cho bạn về bối cảnh SEO đang thay đổi của bạn. Thêm vào sự nhầm lẫn có nhiều cách SEO có thể được định giá:

 • Đặt giá dựa trên từ khóa
 • Phí một lần
 • Thanh toán hàng giờ
 • Phí biến đổi
 • Trả tiền cho hiệu suất
 • Các gói

Cách tốt nhất của hành động là nói chuyện với một vài chuyên gia hoặc đại lý báo giá dịch vụ SEO khác nhau và làm việc với họ về giá cả và chi phí gói SEO của họ. Có thể có các tùy chọn khác nhau cho bạn, từ cập nhật ít chuyên sâu hơn đến làm việc với ai đó khi cần thiết. Nhưng nhận được một vài báo giá khác nhau và xem mức độ ưu tiên của chúng ở đâu, có thể giúp bạn xác định một kế hoạch báo giá dịch vụ SEO phù hợp với ngân sách của mình.

Tham vấn ý kiến của chuyên gia để chọn gói dịch vụ SEO tốt nhất

Mô hình định giá SEO nào là tốt nhất?

Theo đánh giá thì trả tiền cho hiệu suất là mô hình định giá bảng giá SEO website tốt nhất. Công ty hoặc chuyên gia mà bạn thuê sẽ nỗ lực hết sức để mang lại kết quả. Điều này giúp trang web của bạn bắt đầu với tốc độ nhanh hơn và bạn sẽ sẵn sàng triển khai. 

Mô hình lưu giữ mang lại sự linh hoạt nhất để tùy chỉnh theo nhu cầu của bạn. Bằng cách có người giữ lại, bạn có thể chuyển trọng tâm hoặc các ưu tiên mà không phải chịu thêm chi phí. Một người giữ lại hàng tháng có thể có nghĩa là yêu cầu thêm công việc và lại tiền. Không có câu trả lời chính xác về “Chi phí SEO là bao nhiêu?” Nếu bạn:

 • dành thời gian để tìm hiểu một số kiến ​​thức cơ bản về những gì liên quan đến SEO và về quản lý rủi ro
 • có một chút kiên nhẫn
 • thuê những người có kiến ​​thức, biết các kỹ thuật SEO thích hợp
 • thiết lập mọi thứ với một mô hình đầu tư hiệu quả

Bạn sẽ thấy rằng ngay cả khi bạn đang trả những gì cảm thấy giống như một mức giá SEO cao, bạn sẽ được hưởng ROI rất có lợi nếu chiến lược được thực hiện đúng.

Các yếu tố định giá SEO khác là gì?

Ngoài sự khác biệt điển hình giữa các mức giá của công ty, các gói báo gia dịch vụ SEO có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau.

Ngành công nghiệp

Một số ngành có nhiều khả năng tiếp thị trực tuyến hơn những ngành khác và do đó có tính cạnh tranh cao hơn. Nếu bạn nhìn vào những từ khóa đắt giá nhất trên Google, bạn sẽ nhận thấy rằng luật sư, văn phòng y tế, công ty tài chính, thợ khóa và thợ sửa xe hơi đều thuộc loại này. 

Các ngành khác có từ khóa đắt tiền và có tính cạnh tranh cao bao gồm (nhưng không giới hạn) bất động sản, dịch vụ tiếp thị, công ty phần mềm và doanh nghiệp cải thiện nhà cửa.

Trong một số trường hợp, CPC (giá mỗi nhấp chuột) cho những từ khóa cạnh tranh cao này có thể trên 1.000 đô la. Các doanh nghiệp ngách có xu hướng chiếm ưu thế ở đây vì họ có thể sử dụng các cụm từ khóa dài hơn hoặc các từ khóa bổ sung có mức độ cạnh tranh thấp hơn (và giá cả).

Các yếu tố ảnh hưởng đến báo giá dịch vụ SEO

Báo giá SEO web cho các ngành khác nhau chủ yếu dựa trên số lượng tìm kiếm hàng tháng mà một ngành cụ thể có.

Ví dụ: một công ty có hàng nghìn lượt tìm kiếm dịch vụ của họ mỗi tháng sẽ cần chi tiêu nhiều hơn cho các gói SEO. Ngoài ra, các công ty phục vụ một lĩnh vực mà nhiều doanh nghiệp tương tự sẽ cần chi nhiều hơn để nâng thứ hạng của những người khác.

Vị trí địa lý

Tất cả mọi thứ từ dân số của một thành phố hoặc phần nào của khu vực bạn đang nhắm mục tiêu sẽ ảnh hưởng đến việc định giá SEO. Ngay cả những yếu tố riêng lẻ cũng có thể có tác động. Ví dụ, dịch vụ lốp xe tuyết sẽ cạnh tranh hơn ở Alaska so với Florida hoặc Nam California.

Tất nhiên, các khu vực đô thị tập trung hơn cũng sẽ có nhiều cạnh tranh hơn. Chi phí cho các gói báo giá dịch vụ SEO cho khu toàn khu vực sẽ cao hơn nhiều so với các doanh nghiệp chỉ muốn nhắm mục tiêu đến khách hàng sống ở các thị trấn nhỏ lân cận.

Loại dịch vụ bạn cần

Báo giá SEO thường sẽ được xác định bởi liệu bạn có muốn tối ưu hóa trang web của mình cho tìm kiếm không phải trả tiền hay không, xây dựng hồ sơ đánh giá, sản xuất nhiều nội dung, v.v.

Điều này có thể xác định loại cấu trúc định giá SEO nào là lựa chọn tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn. Ví dụ: nếu bạn chỉ cần trợ giúp thiết lập tài khoản Google Doanh nghiệp của tôi và tối ưu hóa thẻ trang web, thì đây có thể là chi phí một lần cho mỗi dự án. 

Nếu bạn cần xây dựng một blog mạnh mẽ và muốn đạt được thứ hạng cao hơn trên SERPs (Trang kết quả của công cụ tìm kiếm), dịch vụ hàng tháng có thể là lựa chọn tốt hơn.

Nhận thức và khả năng hiển thị thương hiệu hiện tại

Báo giá dịch vụ SEO cũng có thể thay đổi tùy thuộc vào vị trí thương hiệu của bạn hiện đang đứng về mức độ nhận biết và khả năng hiển thị. Nếu bạn là một công ty hoàn toàn mới và bắt đầu từ con số không, sẽ có rất nhiều việc cần làm. Mặt khác, nếu doanh nghiệp của bạn đã tồn tại được một thời gian và đã có sẵn sự hiện diện tìm kiếm, bạn sẽ cần tập trung nhiều hơn vào việc tối ưu hóa và bảo trì.

Trên đây là những yếu tố ảnh hưởng đến việc định giá dịch vụ SEO. Mỗi cơ sở sẽ có báo giá dịch vụ SEO khác nhau phù hợp với từng loại kỹ thuật, kinh nghiệm và các gói dịch vụ mà bạn lựa chọn. 

Nhưng dù là một đầu tư nhỏ cho website của bạn để thăng hạng tìm kiếm sẽ là cơ hội tốt cho một phát triển thương hiệu và doanh nghiệp của bạn sau này. Hy vọng, bằng sự đầu tư chuyên nghiệp với dịch vụ SEO website của bạn sẽ càng uy tín và đạt lượng tìm kiếm cao nhé. 

 • Link kênh Youtube của mình mọi người muốn thì cứ xem nhé.
 • Về trang chủ của Tinyguu.com để xem thêm nhiều bài viết nữa